title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Hướng dẫn thí điểm xây dựng và công bố một số chỉ số đánh giá thị trường bất động sản
Thứ tư, 08/12/2010, 17:55 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

 

(SQHKT) - Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư số 20/2010/TT-BXD hướng dẫn thí điểm xây dựng và công bố một số chỉ số đánh giá thị trường bất động sản.
Thông tư này hướng dẫn thí điểm xác định và công bố một số chỉ số đánh giá thị trường bất động sản (sau đây gọi tắt là chỉ số) làm cơ sở để các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan tham khảo, sử dụng vào việc quản lý thị trường bất động sản của thành phố Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng và TP. Cần Thơ.
Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng cũng khuyến khích các tỉnh, thành phố khác áp dụng các qui định của Thông tư này để xác định và công bố các chỉ số đánh giá thị trường bất động sản phục vụ công tác quản lý thị trường bất động sản tại địa phương.
Theo Thông tư này, các loại bất động sản được lựa chọn để xây dựng các chỉ số là bất động sản để bán, chuyển nhượng (căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền) và bất động sản để cho thuê (văn phòng).
Các chỉ số được công bố, bao gồm: chỉ số giá giao dịch bất động sản (chỉ số giá giao dịch bất động sản chung của địa phương, chỉ số giá giao dịch từng loại bất động sản ở từng khu vực của địa phương); chỉ số lượng giao dịch bất động sản (chỉ số lượng giao dịch bất động sản từng khu vực và của địa phương, chỉ số lượng giao dịch cho từng loại bất động sản của từng khu vực và của địa phương).
KO
Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm