title Thông tin chỉ đạo điều hành

Huyện Cần Giờ: Sử dụng xe ô tô điện vận chuyển bệnh nhân và trang thiết bị phòng cháy chữa cháy
Thứ ba, 19/02/2019, 03:25 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - UBND TP đã chấp thuận cho UBND huyện Cần Giờ sử dụng xe 4 bánh chạy bằng điện để vận chuyển bệnh nhân và trang thiết bị phòng cháy chữa cháy trong phạm vi đường trục chính trước UBND xã Thạnh An, đường bê tông xi măng dọc kè biển, đường bê tông xi măng ấp Thạnh Hòa và đường bê tông xi măng ấp Thạnh Bình.

UBND huyện Cần Giờ chỉ được tổ chức cho phương tiện hoạt động theo lộ trình quy định; không đón trả khách dọc đường, không chiếm dụng lòng đường và vỉa hè để dừng đậu xe trái phép; không tổ chức thu phí vận chuyển. Thời gian hoạt động phương tiện là khi có nhu cầu vận chuyển bệnh nhân và khi có sự cố cháy xảy ra.

 

Đồng thời, Sở Giao thông vận tải được giao rà soát lại nhu cầu và sự cần thiết tổ chức mô hình thí điểm xe 4 bánh có gắn động cơ chạy bằng năng lượng điện hoạt động theo hình thức hợp đồng, kết nối với tuyến vận tải khách đường thủy trên địa bàn TP.

 

* Theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải, UBND TP cũng đã chấp thuận cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thương Tín (VietBank) và Công ty cổ phần Zion thực hiện thí điểm thanh toán tự động cho hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trong tháng 2/2019 với thời gian không quá 1 năm.

 

NTK

Tin mới hơn
Tin đã đưa