title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Israel và TPHCM đẩy mạnh tăng cường hợp tác
Thứ sáu, 24/05/2019, 00:33 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Trưa 24/5, Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã tiếp ông Gilad Cohen, Vụ trưởng Vụ Châu Á Thái Bình Dương, Chánh Văn phòng Bộ Ngoại giao Israel.

Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan và ông Gilad Cohen, Vụ trưởng Vụ Châu Á Thái Bình Dương, Chánh Văn phòng Bộ Ngoại giao Israel tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan bày tỏ ấn tượng trước quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Israel ngày một phát triển tốt đẹp, đặc biệt thông qua các chuyến thăm và làm việc giữa lãnh đạo cấp cao hai nước thì mối quan hệ này ngày càng thắt chặt và đi vào chiều sâu.

Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cũng đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của Israel. Với tinh thần không ngừng nỗ lực vươn lên, Israel đã đạt được những thành tựu quan trọng, đặc biệt là về khoa học và công nghệ.

Nhấn mạnh thêm về quan hệ hợp tác giữa hai nước, Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho biết, Israel luôn là đối tác chiến lược quan trọng với Việt Nam, trong đó có TPHCM. Riêng tại TPHCM, Israel đạt những thành quả khích lệ và hiệu quả với 4 dự án lớn đang hợp tác, triển khai tại đây.

Giới thiệu về sự phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM, Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan thông tin, TPHCM trong vai trò là trung tâm và đầu tàu của cả nước về nhiều mặt như kinh tế, du lịch, công nghệ… Với những thế mạnh tiềm năng mà Israel có, TP sẽ được chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với Israel trong những lĩnh vực: nông nghiệp, công nghệ, đổi mới sáng tạo, xây dựng TP thông minh…

Đồng quan điểm về quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, ông Gilad Cohen nhấn mạnh: Israel luôn xem Việt Nam là đối tác chiến lược quan trọng và mong muốn sẽ có thêm nhiều chương trình hợp tác tích cực, hiệu quả giữa hai bên trong thời gian tới.

Bên cạnh những lĩnh vực thế mạnh về công nghệ, nông nghiệp mà Israel muốn tăng cường hợp tác với TP, ông Gilad Cohen cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác với TP trong những lĩnh vực: công nghệ tưới nhỏ giọt, công nghệ máy bay không người lái và về an ninh mạng.

Ông Gilad Cohen cũng hy vọng sắp tới có thể mở đường bay thẳng giữa hai nước nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai bên, nhất là trong lĩnh vực du lịch và thương mại.

Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan trao tặng sách giới thiệu về TPHCM cho ông Gilad Cohen sau buổi tiếp

Tin mới hơn
Tin đã đưa