title Văn hóa - Xã hội

Kênh truyền hình ANTV ra mắt phim hình sự, phát sóng khung giờ vàng
Thứ tư, 10/04/2019, 02:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – “Ruby máu” - chuỗi phim hình sự, hành động kịch tính, gay cấn sẽ lên sóng giờ vàng trên kênh Truyền hình Công an nhân dân (ANTV) vào ngày 20/4, lúc 20h từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần.

Thiếu tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chụp hình với đoàn làm phim

 

Là bộ phim hình sự dài tập đầu tiên được ANTV đầu tư sản xuất, kịch bản được xây dựng dựa trên nhiều tình tiết của vụ án có thật. “Ruby máu” khắc họa cuộc chiến phức tạp, cam go và không khoan nhượng giữa các chiến sĩ công an ngầm với những băng nhóm tội phạm có tổ chức, chuyên buôn bán đá quý trái phép và luôn bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được lợi ích.

Bộ phim xoay quanh một nhóm 7 cảnh sát (Liêm, Quý, Tuyên, Phan, Lương, Bonus và Ngân). Họ được đào tạo bí mật để làm những nhiệm vụ khó khăn trong đó có Trọng Liêm (diễn viên Lâm Minh Thắng), cương trực, lãng tử, là cảnh sát ngầm được cài vào lòng của vùng đất máu để điều tra những đường dây phạm tội và buôn bán đá quý trái phép. Nơi đây, bọn tội phạm tàn bạo sẵn sàng đánh sập hầm chôn sống hàng trăm người để đoạt những viên đá quý. Trong hành trình lần theo dấu vết tội phạm, Liêm gặp và yêu Lan (diễn viên Vũ Ngọc Ánh) – một kỹ sư chuyên nghiên cứu về địa chất và đá quý thiên nhiên. Tuy nhiên, Lan lại là người yêu của Cường (diễn viên Huy Cường), trùm buôn lậu đá quý nhưng che đậy dưới vỏ bọc của một doanh nhân thành đạt. Dù bị Lan từ chối tình cảm như Liêm vẫn âm thầm bảo vệ cô khỏi những thủ đoạn của Cường. Và trong hành trình đó, anh và Lan phát hiện ra vô số sự thật đáng sợ từ quá khứ cũng như hiểm nguy chờ đợi phía trước…

Bộ phim kéo dài 40 tập. Khán giả sẽ cảm nhận được tuyến mạch về tình cảm gia đình, tình yêu, những mối quan hệ rộng sẵn sàng đưa ra những trò lật mặt tàn nhẫn. Bên cạnh những uẩn khúc trong các mối quan hệ được dẫn dắt khéo léo, các bí mật bị che giấu dần bị hé lộ. Câu chuyện phim cũng đan xen các vụ án, hành vi tội phạm liều lĩnh tạo nên kịch tính.

Phát biểu tại lễ ra mắt bộ phim, Thiếu tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, kiêm Giám đốc Truyền hình CAND (ANTV) khẳng định: “Với vai trò là đơn vị truyền thông của ngành, thông qua những bộ phim như 'Ruby máu', chúng tôi mong muốn nhân dân hiểu hơn về những chiến công, sự hy sinh thầm lặng của lực lượng CAND nói chung cũng như lực lượng cảnh sát hình sự nói riêng. Qua đó, nhân dân thêm tin yêu, sẵn lòng cộng tác, giúp đỡ người chiến sĩ Công an trong cuộc chiến phòng chống tội phạm, giữ gìn bình yên cuộc sống”.

Đạo diễn Minh Quang, người từng được biết đến với bộ phim “Những đứa con biệt động Sài Gòn”, được chọn mặt gửi vàng để thực hiện “Ruby máu”, cùng với dàn diễn viên dày dạn kinh nghiệm như Lâm Minh Thắng, Ngọc Ánh, Huy Cường, Bích Trâm, Ngọc Thảo, Tùng Haru, Thanh Điền, Trọng Hải…

 

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa