title Kinh tế - đô thị

Kết nối giao thương đưa hàng Việt vào hệ thống siêu thị Nhật Bản
Thứ ba, 23/04/2019, 01:45 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 23/4, tại TPHCM, Vụ Thị trường Châu Âu – Châu Mỹ, Bộ Công Thương đã chủ trì, phối hợp với Tập đoàn AEON tổ chức Hội thảo kết nối doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng của Tập đoàn AEON Nhật Bản đã thu hút hơn 150 doanh nghiệp Việt Nam tham gia.

Toàn cảnh Hội thảo

Tại hội thảo, các chuyên gia của AEON đã tập trung giới thiệu tiêu chuẩn kỹ thuật và quy trình quản lý chất lượng sản phẩm trong 3 nhóm hàng dệt may, thực phẩm, đồ gia dụng. AEON khẳng định “Yên tâm, tin cậy, chất lượng cao” đối với tất cả các sản phẩm mà AEON thu mua và phân phối là nguyên tắc chủ chốt mà tập đoàn theo đuổi.

Nguyên tắc này đặt ra yêu cầu phải tuân thủ quy định ở tất cả các giai đoạn từ nuôi trồng, sản xuất, phân phối, bán hàng và giao hàng. Các quy định này đươc phân cấp từ những quy định bắt buộc của pháp luật cho đối tác Tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn chuyên ngành, tiếp đó là các tiêu chuẩn riêng của Tập đoàn.

Bên cạnh đó, các chuyên gia đến từ AEON cũng nhấn mạnh, thị trường Nhật Bản nói chung và AEON nói riêng, đòi hỏi chất lượng sản phẩm cao, nhưng giá cả phải cạnh tranh.

Ông Yasuo Nishitoghe, Tổng Giám đốc của AEON Việt Nam cho biết, Tập đoàn AEON đã xây dựng kế hoạch hành động thực hiện cam kết đã ký giữa Bộ Công Thương và AEON trong thời gian tới bao gồm: Mở rộng sự hiện diện của hàng hóa sản xuất tại Việt Nam trong toàn hệ thống; Từng bước hỗ trợ kỹ thuật nâng cao năng lực sản xuất của nhà cung ứng Việt Nam để đáp ứng tiêu chuẩn của AEON và riêng thị trường Nhật Bản; Hỗ trợ tiếp cận nhu cầu của người tiêu dùng Nhật và tăng cường thu mua hàng Việt Nam bán trong hệ thống tại Nhật Bản và các nước.

Ông Yasuo Nishitoghe, nhấn mạnh, với sự hỗ trợ mạnh mẽ của Bộ Công Thương, Tập đoàn AEON sẽ lấy việc gia tăng tỷ lệ mua hàng Việt Nam để bán tại hệ thống AEON tại Việt Nam và khu vực làm mục tiêu, đồng thời cam kết hướng đến mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu hàng Việt Nam thông qua hệ thống của AEON đạt 500 triệu USD vào năm 2020 và đạt 1 tỷ USD vào năm 2025.

Đại diện AEON cũng giới thiệu về tuần hàng Việt nam tại Aeon Nhật Bản. Theo kế hoạch thì tháng 6/2019 tới đây AEON sẽ phối hợp với Bộ tổ chức. Tại sự kiện này, sẽ tổ chức kết nối giao thương, DN Việt nam sẽ được làm việc trực tiếp với bộ phận thu mua AEON, bố trí tham quan nông trường AEON, tham khảo các hoạt động và vận hành của đơn vị này.

Tin mới hơn
Tin đã đưa