title Kinh tế - đô thị

Khai mạc Hội chợ Quốc tế đồ gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam 2019
Thứ tư, 06/03/2019, 08:45 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 6/3, Hội chợ Quốc tế đồ gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam (VIFA-EXPO 2019), do Sở Công Thương TPHCM phối hợp với Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TPHCM (HAWA) – Công ty Cổ phần Thủ công mỹ nghệ Gỗ Liên Minh (HAWA Corp) tổ chức, đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TPHCM.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và các đai biểu tham quan gian hàng tại VIFA-EXPO 2019. Ảnh: Báo Công Thương

 

Là hội chợ thường niên lớn nhất của ngành, VIFA-EXPO 2019 thu hút sự tham gia của 514 doanh nghiệp với 2.420 gian hàng với tổng diện tích 35.000 m2, tăng 23% so với năm 2018, dự kiến thu hút khách tham quan đến từ hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 

Số lượng doanh nghiệp nước ngoài đăng ký tham gia hội chợ tăng nhiều hơn so với năm 2018 và các doanh nghiệp này đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có tiềm lực ngành gỗ và công nghiệp phụ trợ khá lớn như: Đài Loan, Singapore, Mỹ, Canada, Trung Quốc, Pháp, Ấn Độ, Đan Mạch, Hong Kong, Ireland, Hà Lan,…

 

Hội chợ diễn ra đến ngày 9/3/2019. Với nhiều mặt hàng có thiết kế theo xu hướng hiện đại, đa dạng với những thiết kế mới nhất và các dịch vụ hỗ trợ, VIFA-EXPO là sân chơi “cung và cầu” đồ gỗ, nhằm thúc đẩy quá trình thương mại của các nhà sản xuất. Trong năm 2018, nhu cầu tiêu thụ đồ nội thất trên toàn thế giới tiếp tục tăng, nếu doanh nghiệp tận dụng thời cơ thì khả năng bứt phá về mặt doanh thu sẽ khá cao.

 

Trong khuôn khổ hội chợ, HAWA tổ chức lễ trao giải lần thứ 16 Giải Hoa Mai – Cuộc thi thiết kế mẫu nội ngoại thất gỗ 2018-2019 và top 8 tác phẩm đoạt giải sẽ được trưng bày tại không gian triển lãm giải Hoa Mai tại VIFA-EXPO 2019.

 

Bên cạnh đó, HAWA cũng sẽ tổ chức một số buổi hội thảo chuyên đề để cung cấp thông tin về các thị trường xuất khẩu đồ gỗ và nội thất trọng điểm, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh giữa doanh nghiệp các nước.

 

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đánh giá, VIFA-EXPO là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa lớn đối với ngành gỗ và mỹ nghệ Việt Nam nhằm tiêu thụ trong nước, quốc tế.

 

Thứ trưởng cho rằng, hội chợ VIFA-EXPO sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước giới thiệu sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, quảng bá thương hiệu, thiết lập các kênh phân phối tiêu thụ sản phẩm; trao đổi hàng hóa, thúc đẩy hoạt động liên kết, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh trong sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời sự kiện sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu, thị hiếu, khách hàng, người tiêu dùng nhằm phục vụ cho việc cải tiến, đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm cải tiến mẫu mã và phát triển sản phẩm mới. 

 

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa