title Kinh tế - đô thị

Khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam - Vietnam Expo 2018
Thứ tư, 05/12/2018, 07:53 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 5/12, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 16 – VIETNAM EXPO IN HO CHI MINH CITY 2018 và Triển lãm quốc tế sản phẩm Ngũ kim và dụng cụ cầm tay đã khai mạc tại Trung tâm hội chợ và Triển lãm Sài gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7.

 

Cắt băng khai mạc

Tham dự Vietnam Expo 2018 có ông Andrei Dapkiunas Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Belarus, ông Igor Brylo, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm Cộng hòa Belarus, ông Andrei Shakhanovich, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại công nghiệp Cộng hòa Belarus, ông Võ Tấn Thành, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam, đại diện các hiệp hội trong và ngoài nước…

Đây là sự kiện được tổ chức thường niên tại TPHCM đã và đang tạo ra cơ hội quảng bá sản phẩm, tiếp cận công nghệ mới và xúc tiến mở rộng mạng lưới kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.  

 

Gian hàng của doanh nghiệp Belarus

Triển lãm và Hội chợ Vietnam Expo 2018 có quy mô hơn 750 doanh nghiệp và 800 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Năm nay, Belarus tin tưởng chọn lựa VIETNAM EXPO là điểm đến để doanh nghiệp hai bên mở rộng xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực. Gần 60 doanh nghiệp hàng đầu  mang đến những sản phẩm là thế mạnh của Belarus như: các phương tiện phục vụ trong nông nghiệp và cho đô thị; các loại hóa chất và hóa dầu, những dự án phát triển của các học giả Belarus; những phát triển mới nhất trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm và đồ uống. 

 

Gian hàng tại Triển lãm sản phẩm Ngũ kim và dụng cụ cầm tay

Ông Phan Thế Anh, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam Bộ Công thương, nhấn mạnh Vietnam Expo 2018 và Triển lãm quốc tế sản phẩm Ngũ kim và dụng cụ cầm tay sẽ là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng giúp các doanh nghiệp của Việt Nam và các nước gặp gỡ, trao đổi, học hỏi lẫn nhau nhằm thu hút đầu tư vào thị trường Việt Nam, đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp VN trong việc tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường ra các nước trong khu vực và quốc tế. 

Trong khuôn khổ Triển lãm và Hội chợ, sẽ có các buổi hội thảo, diễn đàn như phiên họp hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – Belarus; diễn đàn tăng cường hợp tác và trao đổi thương mại nông nghiệp Việt Nam – Belarus….nhằm kết nối hiệu quả các doanh nghiệp với nhau. 

Triển lãm và Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 8/12/2018 do Vinaxad (Bộ Công thương) tổ chức.

 

Phúc Thịnh

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa