title Văn hóa - Xã hội

Khai mạc hội thi “Tìm hiểu, tuyên truyền và hiến kế cải cách hành chính” lần 2
Thứ bảy, 28/11/2020, 11:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 28/11, Hội thi “Tìm hiểu, tuyên truyền và hiến kế cải cách hành chính” lần 2 năm 2020 đã khai mạc tại Trụ sở Trung tâm hành chính Quận Tân Bình, TPHCM.

 

Hội thi năm nay thu hút 50 đội thi đến từ các cơ quan chính quyền, đảng, đoàn thể trên địa bàn TPHCM; trong đó, bảng A dành cho thí sinh đang công tác tại các cơ quan cấp Thành phố và bảng B dành cho thí sinh đang công tác tại các cơ quan cấp huyện và cấp xã.

 

Hội thi xoay quanh một số nội dung về Bộ luật Lao động; Luật Cán bộ, công chức; Luật Viên chức; chương trình cải cách hành chính của TPHCM giai đoạn 2016 - 2020; 4 chương trình phát triển TP được thông qua tại Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; một số nội dung liên quan đến chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số cải cách hành chính (PAR), chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) và các thành tựu phát triển của TP…

 

Tại vòng sơ loại, các đội sẽ tham gia hai phần thi gồm phần thi trắc nghiệm trực tuyến và phần thi thiết kế sản phẩm tuyên truyền về công tác cải cách hành chính. 6 đội có điểm cao nhất mỗi bảng sẽ bước vào vòng bán kết. Vòng chung kết hội thi dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 19/12 tại Nhà Văn hóa Thanh niên.

 

Năm nay, Ban Tổ chức đã có nhiều đổi mới trong nội dung và hình thức để tạo sức hút và tăng tính hiệu quả, sự lan tỏa cho hội thi. Điểm mới đầu tiên là đối tượng dự thi tập trung vào những người đang trực tiếp tham gia công tác cải cách hành chính để nâng cao hơn nữa về tính chuyên môn của hội thi; bên cạnh đó, đối tượng dự thi được chia thành 2 bảng là bảng A dành cho các cơ quan cấp TP và bảng B dành cho các cơ quan cấp huyện, cấp xã để đảm bảo công bằng trong quá trình thi đấu.

 

Thứ hai là nội dung thi tập trung vào vấn đề cải cách hành chính, những chủ trương lớn mang tinh thời sự của TP (như chính quyền đô thị, đô thị thông minh, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế TP…) và các chương trình phát triển TP được thông qua tại Đại hội đại biểu Đảng bộ TP vừa qua.

 

Thứ ba là đa dạng hóa hình thức thi đấu (như thi trắc nghiệm trên phần mềm do Thành Đoàn xây dựng, thiết kế sản phẩm tuyên truyền, trình bày ý tưởng, sáng kiến, hiến kế, giải pháp về công tác cải cách hành chính) để các đội thể hiện được hết bản lĩnh, trí tuệ, tài năng và sức sáng tạo của mình.

 

Hội thi “Tìm hiểu, tuyên truyền và hiến kế cải cách hành chính”, do Ban Thường vụ Thành Đoàn phối hợp với Sở Nội vụ TP tổ chức, nhằm tạo sân chơi dành cho đối tượng cán bộ, công chức, viên chức trẻ của TP; giới thiệu hình ảnh người cán bộ, công chức, viên chức trẻ, giỏi, thân thiện, có đủ phẩm chất, bản lĩnh, năng lực và trình độ, đóng góp nhiều mô hình, giải pháp và ý tưởng sáng tạo trong công tác chuyên môn, đáp ứng yêu cầu phục vụ người dân, hướng đến xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa