title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Khai mạc Lễ hội Nhật – Việt (JVF) lần thứ 7 năm 2021
Chủ nhật, 18/04/2021, 08:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 17/4, tại Công viên 23/9, Lễ hội Nhật – Việt (JVF) lần thứ 7 năm 2021, do UBND TPHCMvà Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phối hợp tổ chức, đã khai mạc. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã đến dự.

Nghi thức khai mạc Lễ hội Nhật - Việt lần thứ 7 năm 2021. (Ảnh: Website Thành ủy)

 

Với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau”, Lễ hội Nhật - Việt năm nay diễn ra với các hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc phong phú, đa dạng của Việt Nam và Nhật Bản gồm các hoạt động triển lãm thương mại, ẩm thực của doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản và các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đánh giá cao quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản và nhấn mạnh, Nhật Bản là một trong những đối tác thân thiết và lâu dài với TPHCM, hiện TPHCM đã thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác với 7 địa phương của Nhật Bản.

Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan cho rằng, lễ hội với các hoạt động sẽ góp phần tăng cường, thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước cũng như mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, thương mại, đầu tư và du lịch.

Lễ hội Nhật - Việt  năm nay diễn ra trong hai ngày 17 và 18/4.

Được biết, Lễ hội Nhật - Việt (Japan Vietnam Festival) lần đầu tiên được tổ chức tại TPHCM vào năm 2013 nhân dịp “Năm hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam” kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Qua sáu lần tổ chức, lễ hội đã góp phần tích cực thúc đẩy giao lưu văn hóa, phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản, thắt chặt hơn tình cảm của nhân dân hai nước.

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa