title Văn hóa - Xã hội

Khai mạc Trại hè Thanh thiếu niên Kiều bào TPHCM năm 2019
Thứ hai, 15/07/2019, 06:10 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 15/7, Trại hè Thanh thiếu niên Kiều bào TPHCM lần thứ 14 năm 2019 đã khai mạc tại Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM.

Các trại sinh tham dự trại hè Thanh thiếu niên Kiều bào và Tuổi trẻ Thành phố năm 2019. Ảnh: VOH

Với chủ đề “Tự hào biển đảo quê hương”, trại hè năm nay có sự tham gia của 60 trại sinh, gồm có thanh niếu niên kiều bào, du học sinh đến từ các quốc gia như: Campuchia, Lào, Thái Lan, Malaysia, Úc, Mỹ, Séc, Nga, Canada,… cùng các bạn là đoàn viên, thanh niên tình nguyện viên của Thành Đoàn TPHCM và Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.

Tham gia trại hè, các trại sinh sẽ tham gia nhiều hoạt động tại TPHCM và tỉnh Kiên Giang. Tại TPHCM, các trại sinh sẽ đến dâng hoa tại tượng đài Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Bến Nhà Rồng); tìm hiểu về nghệ thuật âm nhạc truyền thống của Việt Nam. Sau đó, các trại sinh di chuyển đến tỉnh Kiên Giang và tham quan các danh lam thắng cảnh ở Hà Tiên; tham quan và tìm hiểu nghề truyền thống tại huyện đảo Phú Quốc.

Trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ TPHCM do Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM và Thành Đoàn TPHCM phối hợp tổ chức mỗi năm một lần. Đây chính là nhịp cầu kết nối tình cảm thiêng liêng của những thanh thiếu niên kiều bào với quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

Lễ bế mạc trại hè sẽ diễn ra vào ngày 18/7 tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa