title Văn hóa - Xã hội

Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Hải Âu tuổi 28”
Chủ nhật, 04/11/2018, 15:40 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Viêt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018); 37 năm Ngày thành lập Nhà Văn hoá Phụ nữ TPHCM (20/10/1981 – 20/10/2018), sáng 4/10, Nhà Văn hoá Phụ nữ TPHCM đã phối hợp với CLB Nhiếp ảnh Hải Âu khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Hải Âu tuổi 28”.

 

Cắt băng khai mạc triển lãm "Hải Âu tuổi 28"

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Hải Âu tuổi 28” năm nay, trưng bày 63 tác phẩm của 21 tác giả là thành viên Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Hải Âu. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện mang một màu sắc riêng nhưng đã khắc họa đậm nét, đầy sinh động về hình ảnh của chiếc cầu tre chênh vênh, lắt lẻo hay liêu xiêu “qua miền gió cát” với gánh nặng trên vai của những người nông dân cần cù, lam lũ, những câu chuyện “ươm tơ”, “luộc kén” của những người thợ ngày đêm cần mẫn lao động và lắng đọng, đầy tự hào với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp…

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Phan Thị Bích Hường, Giám đốc Nhà Văn hóa Phụ nữ TP Hồ Chí Minh, cho biết các tác phẩm được thể hiện trên nền ảnh trắng đen nhưng ẩn chứa trong đó là những câu chuyện mộc mạc, đằm thắm, miêu tả vẻ đẹp thiên nhiên, con người phản ánh sinh động về cuộc sống của người dân trên khắp mọi miền đất nước.

 

Người xem được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi xem các tác phẩm

Những tác phẩm này đưa người xem đến những rung động ngọt ngào, sâu lắng thông qua các tay máy nữ của CLB. Ngoài ra, với độ chín của tay nghề và trái tim của người nghệ sĩ, các nhiếp ảnh gia trong CLB đã có những cống hiến tích cực cho xã hội, khẳng định vị thế của nhiếp ảnh Việt Nam đối với thế giới.

Những tác phẩm ảnh nghệ thuật mang đậm bản sắc dân tộc, góp phần gìn giữ, tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống, quảng bá hình ảnh quê hương, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Đây cũng chính là món quà mang ý nghĩa tinh thần mà Câu lạc bộ Hải Âu dành tặng chị em phụ nữ nhân ngày đặc biệt của Giới.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 13/10 tại Nhà Văn hoá Phụ nữ TPHCM số 192 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3,TPHCM.

Qua 28 năm thành lập, CLB nhiếp ảnh nữ Hải Âu (trực thuộc Nhà Văn hóa Phụ nữ TP Hồ Chí Minh) đang ngày càng trưởng thành và vươn lên khẳng định vị trí của mình trong làng nhiếp ảnh. Các nữ nghệ sĩ nhiếp ảnh đã mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc qua những tác phẩm có tính nghệ thuật cao tại các triển lãm trong và ngoài nước. Ngoài ra, những tác phẩm của các nữ nhiếp ảnh gia cũng luôn chất chứa nét riêng tư, xuất phát từ tâm hồn, tính cách đa cảm của các nữ nghệ sĩ nhiếp ảnh.

 

Minh Dung

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa