title Văn hóa - Xã hội

Khai mạc triển lãm ảnh “Tình hữu nghị và đoàn kết Việt Nam – Cuba”
Thứ sáu, 16/11/2018, 10:20 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 15/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM, Nhà Văn hoá Phụ nữ TPHCM, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM, Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba TPHCM phối hợp Tổng Lãnh sự Cộng hòa Cuba tại TPHCM khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Tình hữu nghị và đoàn kết Việt Nam – Cuba”.

 

Lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm ảnh

 

Triển lãm giới thiệu 68 hình ảnh tư liệu về những mốc son quan trọng trong mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, đoàn kết Việt Nam - Cuba. Đó là những chuyến thăm ấm áp nghĩa tình giữa lãnh đạo Đảng, Nhà nước hai nước; các hoạt động nhằm thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai quốc gia; những hình ảnh về phụ nữ, thiếu nhi Việt Nam - Cuba với 2 vị lãnh tụ: Chủ tịch Hồ Chí Minh và Fidel Castro kính yêu. Ngoài ra, Triển lãm giới thiệu một số hình ảnh về nét đẹp văn hóa, đất nước, con người Cuba, các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa hai quốc gia, giữa người dân Cuba và người dân Việt Nam.

 

 

Đại biểu xem triển lãm ảnh

 

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Indira Lopez Arguelles, Tổng Lãnh sự Cuba tại TPHCM xem đây là cơ hội tuyệt vời để hai nước gắn kết nhau chào mừng ngày Văn hóa Cuba và Phụ nữ Việt Nam, ngày 20-10; đây cũng là hoạt động triển lãm quảng bá hình ảnh của Cuba, đồng thời cũng để tôn vinh những người phụ nữ. Trong mỗi bức ảnh đều mang những câu chuyện lịch sử. Bà Indira Lopez Arguelles đánh giá cao nhiếp ảnh gia Cuba Juan Manuel và Jenny Muñoa đã thu thập được những khoảnh khắc quan trọng nhất về chính trị, kinh tế, đời sống xã hội của Cuba, và một trong những yếu tố đẹp nhất là phụ nữ Cuba.


Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TPHCM, ông Nguyễn Văn Mạnh, chia sẻ Việt Nam và Cuba tuy cách xa về địa lý, nhưng gần gũi về lý tưởng, mà biểu tượng cụ thể nhất là hình ảnh của hai vị lãnh tụ kính yêu: Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro. Thông qua các hình ảnh tại Triển lãm, nhân dân Việt Nam một lần nữa bày tỏ sự tri ân đối với những nghĩa cử đoàn kết và sự ủng hộ chí tình, mà các bạn Cuba đã dành cho Việt Nam trong những giai đoạn khó khăn nhất; đồng thời khẳng định tình hữu nghị, đoàn kết, hợp tác truyền thống của hai dân tộc Việt Nam - Cuba ngày càng phát triển bền vững.


Triển lãm diễn ra đến hết ngày 30-10 tại Nhà Văn hoá Phụ nữ TPHCM số 192 – 194 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3, TPHCM. 

Minh Dung

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa