title Kinh tế - đô thị

Khai mạc Triển lãm công nghệ và Hội nghị Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo
Chủ nhật, 18/11/2018, 16:10 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 18/10, UBND TPHCM đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan khai mạc Triển lãm công nghệ và Hội nghị Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo. Đây là những sự kiện đặc biệt trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM năm 2018 (WHISE 2018).

 

 

 

Tham dự lễ khai mạc có Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm; ông Kari Kahiluoto, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam; ông Mika Lintilä, Bộ trưởng Kinh tế và việc làm Phần Lan.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cùng các đại biểu cắt băng khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cho biết, các hoạt động hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của TP trong thời gian qua đã góp phần hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại TP, tạo sức lan tỏa mạnh từ cộng đồng doanh nghiệp đến cộng đồng xã hội và đạt được nhiều kết quả khả quan như: Diễn đàn kết nối startup Việt trong và ngoài nước; các chương trình hội thảo xây dựng TP thông minh, chính phủ điện tử,…

 

Phó Chủ Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, với khoảng 30 sự kiện kết nối đầu tư, cuộc thi và hội thảo mang tính chất quốc tế, Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM năm 2018 sẽ tôn vinh các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực vào hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, tập hợp những mô hình khởi nghiệp thành công để giới thiệu đến cộng đồng, kết nối các nguồn lực xã hội để thúc đẩy hơn nữa hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn TP. Sự kiện này còn thể hiện rõ cam kết của TP trong việc kiến tạo, hỗ trợ và đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp, sớm đưa TPHCM trở thành TP của đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong cả nước và khu vực.

 

Lãnh đạo tham quan các gian hàng tại triển lãm

 

Triển lãm công nghệ và Hội nghị Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạọ có gần 200 gian hàng trưng bày sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Cùng với đó là các hoạt động như: Triển lãm “Trẻ em Sáng tạo”, Triển lãm sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp khởi nghiệp, Chương trình Kết nối đầu tư, Đầu tư vào Startups tại Việt Nam, Chương trình Startup Show, Hội thảo “Tech Startups”, Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa các tổ chức trong và ngoài nước nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của TPHCM,…

 

Trong 2 ngày diễn ra (18 và 19/10), UBND TP và Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình chung với chủ đề "Giải pháp thông minh từ Phần Lan". Đây là cơ hội cho các đối tác của Phần Lan và Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp trong các lĩnh vực nhằm xây dựng TPHCM trở thành TP thông minh và sáng tạo.

 

 

Phúc Thịnh

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa