title Kinh tế - đô thị

Khai mạc Triển lãm "Food and Hotel Vietnam" 2019
Thứ tư, 24/04/2019, 02:50 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng nay 24/4, Triển lãm quốc tế về ngành công nghiệp thực phẩm, dịch vụ khách sạn và nhà hàng (Food & Hotel Vietnam) lần thứ 10 đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Giới thiệu sản phẩm tại Triển lãm.

Triển lãm năm nay có sự góp mặt của 466 đơn vị đến từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ mang đến hàng ngàn sản phẩm bao gồm: thực phẩm, đồ uống và nước giải khát; chế phẩm từ sữa; các loại thịt gia cầm; thiết bị làm bánh kẹo; thiết bị và dịch vụ ăn uống; thiết bị pha chế và bán hàng tự động… Đây là chuỗi triển lãm nổi tiếng thế giới về ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống và trang thiết bị cung ứng cho nhà hàng, khách sạn. Không gian triển lãm có diện tích lớn nhất từ trước đến nay - 12.500 mét vuông. Sự kiện tiếp tục nhận được sự đồng hành của 22 nhóm gian hàng quốc tế. Đặc biệt là sự xuất hiện của những nhóm gian hàng quốc tế lần đầu tham dự đến từ Ailen, Ba Lan, Hà Lan và Nga.

Công ty gốm gốm sứ Minh Long giới thiệu với khách hàng về dòng sản phẩm dành cho nhà hàng, khách sạn.

Theo bà Nguyễn Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn – Tổng Cục Du lịch (Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch) cho biết du lịch Việt Nam đang trên đà tăng trưởng ấn tượng, lượng du khách liên tục tăng qua các năm đã tạo đà thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ và mở ra cơ hội và tiềm năng phát triển rất lớn cho ngành kinh doanh nhà hàng khách sạn, công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Hiện tốc độ tăng trưởng nguồn cung phòng lưu trú của Việt Nam đang đứng đầu trong khu vực với tốc độ tăng trưởng mỗi năm đạt khoảng 30-40%. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng được ví như “thánh địa” ẩm thực của châu Á.

Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra cuộc thi đầu bếp tài năng Việt Nam do Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức thu hút sư tham gia tranh tài của hơn 150 thí sinh trong và ngoài nước; diễn đàn Giám đốc điều hành ngành khách sạn CEOTALKS với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe: Xu hướng mới trong đầu tư và kinh doanh khách sạn”; chương trình workshop và khóa học ngắn hạn về pha chế…

Food & Hotel Vietnam 2019 còn là một trong các hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, tăng cường khả năng hợp tác đầu tư, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới sự phát triển bền vững cho ngành dịch vụ ẩm thực và du lịch.

Triển lãm Food and Hotel Vietnam 2019 sẽ kéo dài đến hết ngày 26/4.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa