title Kinh tế - đô thị

Khai mạc Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ & Thiết bị điện
Thứ tư, 17/07/2019, 07:12 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 17/7, Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ & Thiết bị điện – Vietnam ETE 2019 và Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 9 Công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh – Enertec Expo 2019 đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TPHCM.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm diễn ra 3 ngày (từ ngày 17 đến 20/7), thu hút sự tham dự của gần 400 doanh nghiệp, hơn 550 gian hàng với các thương hiệu và doanh nghiệp hàng đầu trong nước và nước ngoài.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM, cho biết cùng với sự phát triển nhanh chóng của TP thì nhu cầu sử dụng năng lượng phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân TP đang có xu hướng tăng cao. Trong năm 2018, sản lượng điện nhận là 25,5 tỷ kWh, tăng 7% so với 2017. Dự báo sản lượng điện thương phẩm của TP năm 2019 đạt 26 tỷ kWh, chiếm 12,19% so với cả nước. Vì vậy, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và đẩy mạnh ứng dụng, phát triển triển các loại năng lượng mới, năng lượng tái tạo đã trở thành nhu cầu cấp thiết và là giải pháp có tầm quan trọng hàng đầu trong việc thực thi chiến lược phát triển năng lượng quốc gia.

Gian hàng của doanh nghiệp tham gia triển lãm

Ông Nguyễn Phương Đông nhấn mạnh, triển lãm là sự kiện thường niên, do Sở Công Thương TP phối hợp Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam, Trung tâm Phát triển Công nghiệp hỗ trợ TPHCM và Tổng công ty Điện lực TPHCM phối hợp tổ chức, đã và đang khẳng định vị thế, là sự kiện tiêu biểu của ngành thiết bị điện và năng lượng xanh tại TPHCM tập trung triển lãm các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho người tiêu dùng tiếp cận và lựa chọn các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, thiết bị công nghệ cao… Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp nhằm tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, mở rộng sản xuất kinh doanh, qua đó góp phần tích cực cho sự phát triển ngành điện và năng lượng, hướng tới sử dụng hiệu quả và tiết kiệm các nguồn năng lượng để phục vụ tốt hơn cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam.

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra chương trình Hội thảo quốc tế với chủ đề “Chiến lược phát triển năng lượng xanh và tiết kiệm năng lượng của Việt Nam đến năm 2020 có xét đến 2030 và hiện trạng triển khai tại TPHCM”… Các hoạt động “Kết nối giao thương” sẽ liên tục được tổ chức trong các ngày diễn ra triển lãm hứa hẹn mang lại nhiều thông tin và cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp tham gia.

Tin mới hơn
Tin đã đưa