title Kinh tế - đô thị

Khai mạc triển lãm quốc tế ngành phân bón, thuốc bảo vệ thực vật
Thứ ba, 11/06/2019, 11:37 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng nay 11/6, Triển lãm Quốc tế lần thứ 3 về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất nông nghiệp tại Việt Nam – AgroChemEx Vietnam 2019 – đã khai mạc tại Khách sạn Equatorial, Quận 5, TPHCM.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

AgroChemEx Vietnam 2019 có 50 doanh nghiệp tham gia trưng bày, với các chủng loại máy móc và sản phẩm đa dạng, từ thuốc trừ sâu sinh học, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm, điều hòa sinh trưởng, phân bón mới, phân bón hòa tan trong nước, thiết bị đóng gói, thiết bị sản xuất… Và dự kiến, sẽ đón khoảng 2000 lượt khách thương mại đến tham quan.

Khách hàng tìm hiểu về các sản phẩm mới

Bên cạnh việc trưng bày giới thiệu công nghệ, sản phẩm, máy móc, triển lãm còn diễn ra nhiều hoạt động thúc đẩy kết nối, giao thương giữa các doanh nghiệp và các chuỗi hội thảo chuyên đề,… Các hoạt động này sẽ là cầu nối hiệu quả giúp gắn kết quan hệ và thúc đẩy cơ hội kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong ngành.

Một trong những chương trình thu hút được nhiều sự quan tâm là chuỗi Hội thảo chuyên đề được dẫn dắt bởi các hiệp hội và tổ chức uy tín. Tại đây sẽ cập nhật những thông tin mới nhất và toàn diện về thị trường.

Theo thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), nhu cầu sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón ngày một tăng khiến Việt Nam trở thành thị trường tiềm năng đối với các doanh nghiệp nước ngoài. Vì thế AgroChemEx Vietnam 2019 là một sự kiện thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài có cơ hội quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của mình, tăng cường mối quan hệ, tìm hiểu nhu cầu, tiềm năng thị trường…

Được biết, thị trường Việt Nam đã chi 856,42 triệu USD nhập khẩu thuốc trừ sâu và nguyên liệu trong 11 tháng đầu năm 2018. Riêng phân bón trong quý I/2019, khối lượng phân bón nhập khẩu là 989 nghìn tấn, trị giá 283 triệu USD (theo số liệu từ Tổng cục Hải Quan và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn). Như vậy, nhu cầu sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón ngày một tăng, khiến Việt Nam trở thành thị trường tiềm năng đối với các doanh nghiệp nước ngoài.

Đây là sự kiện thương mại được tổ chức 2 năm một lần và là một trong những triển lãm quốc tế về hóa chất nông nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa