title Kinh tế - đô thị

Khai mạc triển lãm quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa
Thứ năm, 30/05/2019, 06:08 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 30/5, Triển lãm quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa lần 2 (VIETNAM DAIRY 2019) đã khai mạc tại Trung tâm TDTT Phú Thọ, Quận 11, TPHCM do Hiệp hội Sữa Việt Nam (VDA) và Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR) phối hợp tổ chức.

Cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm quy tụ hơn 80 đơn vị là những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sữa và sản phẩm sữa trong nước và quốc tế tham gia như Vinamilk, Friesland Campina, Nestle, Mead Johnson, Abbott, Eneright, Nutricare, Noluma, Dairy Pro. Các sản phẩm trưng bày tại triển lãm gồm: sữa và các sản phẩm sữa; nguyên liệu phụ gia sử dụng trong ngành sữa; công nghệ, dây chuyền chế biến và bao bì công nghệ, dây chuyền chế biến và bao bì phụ kiện trong chế biến sữa; các doanh nghiệp kinh doanh giống bò sữa; thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y; công nghệ xử lý môi trường, hệ thống tiêu chuẩn quản lý chất lượng an toàn thực phẩm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giáo sư-Tiến sỹ Trần Quang Trung, Chủ tịch Hiệp hội Sữa Việt Nam cho rằng ngành sữa cũng đã và đang đóng góp tích cực vào nền kinh tế của đất nước với mức tăng trưởng nhanh chóng. Giai đoạn 2010-2018, tốc độ tăng trưởng bình quân của tổng doanh thu ngành sữa đạt 12,7%/năm, mức tăng trưởng cao nhất đối với sản phẩm thực phẩm từ chăn nuôi.

Bên cạnh đó, ngành sữa Việt Nam đang từng bước phát triển bền vững theo hướng hiện đại, đồng bộ từ sản xuất nguyên liệu đến thành phẩm. Sữa Việt Nam có khả năng cạnh tranh để chủ động hội nhập với khu vực và thế giới, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của xã hội.

Triển lãm Quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa 2019 cũng sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, tăng cường khả năng hợp tác đầu tư, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh hướng tới sự phát triển bền vững cho ngành sữa Việt Nam.

Trong khuôn khổ triển lãm còn có các hội thảo chuyên ngành như “Sữa với sức khỏe người Việt,” “Ngành sữa Việt Nam-Cơ hội và thách thức trước thềm CPTPP,” “Phát triển chăn nuôi bò sữa quy mô vừa và nhỏ-Hiệu quả bền vững,” Chương trình giao thương giữa Noluma và các doanh nghiệp ngành sữa Việt Nam.

Cũng tại triển lãm cũng diễn ra Lễ kỷ niệm “Ngày Sữa thế giới,” chương trình “Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6” với các khu vui chơi, các hoạt động rèn luyện thể chất dành cho thiếu nhi; chương trình tặng sản phẩm, tư vấn sử dụng của các nhãn hàng… Ngoài ra, triển lãm còn các hoạt động thú vị khác như: phổ biến kiến thức, tư vấn chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, cách sử dụng sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa, hỗ trợ tư vấn tài chính cho các doanh nghiệp ngành sữa, các hộ chăn nuôi, trang trại bò sữa,...

Triển lãm diễn ra đến ngày 2/6/2019.

Tin mới hơn
Tin đã đưa