title Văn hóa - Xã hội

Khai mạc Triển lãm tem và vật phẩm bưu chính chủ đề “Tuổi nhỏ chí lớn”
Thứ bảy, 08/06/2019, 07:54 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 8/6, Triển lãm tem và vật phẩm bưu chính chủ đề “Tuổi nhỏ chí lớn” đã khai mạc tại Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM (cơ sở 1), số 188 – 192 – 194 Lý Chính Thắng, quận 3, TPHCM. Tham dự lễ khai mạc triển lãm có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính cùng các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Khách tham quan xem triển lãm tem và vật phẩm bưu chính chủ đề "Tuổi nhỏ chí lớn"

Triển lãm với 18 khung giới thiệu những bộ sưu tập về các con tem, bao thư, bưu thiếp và những hình ảnh có lien quan đến trẻ em; ảnh tư liệu Bác Hồ với thanh thiếu niên, nhi đồng – “những mầm non” tương lai của đất nước,… Bên cạnh đó là những bộ sưu tập về các câu chuyện cổ tích, câu chuyện giáo dục đã đi vào đời sống văn hóa tinh thần người Việt; đời sống và những nét văn hóa đặc trưng, trang phục của vùng miền. Đặc biệt là một số hình ảnh tư liệu và ảnh hoạt động của Quỹ Học bổng Vừ A Dính từ những ngày đầu thành lập đến nay.

Triển lãm còn là sân chơi, là nơi gặp gỡ, hội tụ của các thành viên Câu lạc bộ Tem – Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM và những người đam mê, yêu thích thú vui tao nhã này.

Bên cạnh ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Quỹ Học bổng Vừ A Dính và hưởng ứng Tháng Hành động Vì trẻ em, triển lãm còn mang ý nghĩa giáo dục cho các thế hệ trẻ, các em thiếu nhi về những tấm gương anh hùng tiêu biểu trong lịch sử vẻ vang của dân tộc thông qua hình tượng người thiếu niên anh hùng – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Vừ A Dính nhân kỷ niệm 70 năm ngày anh hy sinh. Triển lãm còn nhắc nhở chúng ta về trách nhiệm của xã hội, của cộng đồng, những bậc làm cha, làm mẹ đối với trẻ em bởi các em xứng đáng được tôn trọng, nâng niu và đón nhận những gì tốt đẹp nhất.

Triển lãm diễn ra đến ngày 22/6/2019.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa