title Kinh tế - đô thị

Khai mạc Tuần lễ Thái Lan 2022 tại TPHCM
Thứ sáu, 05/08/2022, 12:12 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 4/8, Tuần lễ Thái Lan 2022 tại TPHCM (Mini Thailand Week 2022 In Ho Chi Minh City) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TPHCM).

Ông Nikorndej Balankura, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam, phát biểu khai mạc Tuần lễ Thái Lan 2022 tại TPHCM

Tham dự lễ khai mạc có bà Nguyễn Vân Nga, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (Bộ Công Thương); ông Nikorndej Balankura, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam; bà Wiraka Moodhitaporn, Tổng lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TPHCM; bà Suparporn Sookmark, Giám đốc Thương vụ Thái Lan tại TPHCM; lãnh đạo các cơ quan Chính phủ Thái Lan và Việt Nam, các cơ quan truyền thông và doanh nghiệp.

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc 

Phát biểu khai mạc, ông Nikorndej Balankura cho rằng Việt Nam và Thái Lan có mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hợp tác toàn diện và gắn bó lâu dài, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại và đầu tư. Trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác song phương giữa hai quốc gia đã và đang phát triển vượt bậc trên mọi lĩnh vực. Vừa đóng vai trò là một đối tác chiến lược quan trọng vừa là một người bạn thân thiết, Thái Lan sẽ luôn đồng hành cùng Việt Nam vì mục tiêu phát triển và thịnh vượng chung. Để hoàn thành sứ mệnh cao cả này, hai nước đã và đang đẩy mạnh nỗ lực chung trong việc thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp, ký kết thỏa thuận hợp tác và tổ chức các buổi giao thương kết nối doanh nghiệp không chỉ ở cấp độ quốc gia mà còn ở cấp độ vùng, địa phương.

 

Khách tham quan mua sắm tại Hội chợ thương mại sản phẩm Thái Lan

Hội chợ thương mại sản phẩm Thái Lan được tổ chức tại Việt Nam là minh chứng sinh động cho cam kết của Chính phủ Thái Lan trong việc củng cố quan hệ song phương và đẩy mạnh thương mại hai chiều giữa hai nước. Đặc biệt, hội chợ “Tuần lễ Thái Lan” (Mini Thailand Week) là nền tảng giao lưu hợp tác cho doanh nghiệp của hai nước nhằm tìm hiểu cơ hội thương mại và đầu tư, mở rộng mạng lưới kinh doanh và phát triển quan hệ đối tác chiến lược.

Năm nay, Tuần lễ Thái Lan 2022 (Mini Thailand Week 2022) giới thiệu sản phẩm đặc sắc của Thái Lan trong nhiều ngành như thực phẩm và đồ uống, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, thiết bị nhà bếp và đồ gia dụng, thời trang và phụ kiện, sản phẩm dành cho trẻ em, du lịch và ẩm thực.

Sự kiện được mong đợi thu hút nhiều lượt khách tham quan đến trải nghiệm sản phẩm và món ăn Thái chuẩn vị. Nổi bật hơn cả, đến với sự kiện, khách tham quan còn có cơ hội thưởng thức các màn biểu diễn ca múa nhạc, ẩm thức mang đậm màu sắc văn hóa Thái và tham gia hoạt động bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn.

Tuần lễ Thái Lan 2022 tại TPHCM diễn ra đến ngày 7/8, do Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế (DITP), Bộ Thương mại Thái Lan, Thương vụ Thái Lan tại TPHCM phối hợp Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Vinexad  (Bộ Công thương) tổ chức.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa