title Kinh tế - đô thị

Khai mạc Vietnam Foodexpo 2018 tại TPHCM
Thứ sáu, 14/12/2018, 15:40 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 14/11, triển lãm Vietnam Foodexpo 2018 đã khai mạc tại Trung tâm triển lãm SECC – quận 7, TPHCM. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia mang tầm vóc quốc tế, chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại tổ chức.

Cắt băng khai mạc triển lãm Vietnam Foodexpo 2018

Triển lãm thu hút 600 gian hàng của 450 doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ 31 tỉnh/thành trên cả nước và 24 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Triển lãm trưng bày, giới thiệu các mặt hàng thuộc các lĩnh vực: Rau quả, Đồ uống, trà và cà phê; Nguyên liệu thực phẩm; Thực phẩm chế biến; Thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm.
 

Điểm nổi bật của Vietnam Foodexpo 2018 là có sự tham dự của nhiều doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia và nhiều doanh nghiệp tên tuổi trong ngành.

Các gian hàng tại triển lãm


Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đổ Thắng Hải tin tưởng triển lãm sẽ mang đến những cơ hội thiết thực, để các doanh nghiệp và khách tham quan tiếp cận các sản phẩm phù hợp với xu thế mới của thị trường thực phẩm trong và ngoài nước, các thành tựu đổi mới về khoa học, công nghệ bảo quản, chế biến thực phẩm; tạo môi trường xúc tiến thương mại thuận lợi cho việc tiếp cận, gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng để quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường; đóng góp quan trọng cho những bước chuyển mình mạnh mẽ và bền vững của ngành Công Nghiệp thực phẩm Việt Nam.
 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng các sản phẩm hữu cơ của Việt Nam trong năm nay cũng được chú trọng để trưng bày và đây chính là những xu hướng của thế giới, cũng như nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng thế giới trong thời điểm này.

 


Vietnam Foodexpo 2018 góp phần giới thiệu tổng thể sự phát triển năng động của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam; tích cực quảng bá thế mạnh, hình ảnh cho ngành, tôn vinh giá trị cho các doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ trong ngành; tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy các cơ hội kinh doanh, kết nối giao thương và đầu tư nhanh nhất, hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp ngành thực phẩm Việt Nam ở trong nước và với thị trường nước ngoài.
 

Trong khuôn khổ triển lãm còn có các chương trình giao thương chuyên đề giữa các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh, trình diễn ẩm thực, trao chứng nhận “Ấn tượng Vietnam Foodexpo 2018”… 

Vietnam Foodexpo 2018 diễn ra đến ngày 17/11.

 

Phúc Thịnh

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa