title Văn hóa - Xã hội

Khai mạc Vòng chung kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học - Euréka lần thứ 24
Thứ sáu, 25/11/2022, 16:25 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 25/11, Vòng chung kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 24 năm 2022 đã khai mạc tại Hội trường Trường Đại học Văn Hiến, phường Phong Phú, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Thí sinh dự thi Vòng chung kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 24

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka là giải thưởng cao quý dành cho các công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên do Thành Đoàn TPHCM phối hợp cùng Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức. Giải thưởng nhận được sự đồng hành từ Cục công tác Phía Nam - Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM, Quỹ Đổi mới Sáng tạo VinIF. Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ là đơn vị thường trực Ban tổ chức.

Năm nay, giải thưởng đã thu hút 119 trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc, với 1.231 đề tài của 3728 thí sinh tham gia. Trong đó, đã có 488 thí sinh là tác giả của 160 đề tài xuất sắc được chọn vào vòng chung kết, đến từ 88 trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn quốc.

Tại vòng chung kết, các thí sinh đã giới thiệu kết quả nghiên cứu và trả lời câu hỏi phản biện về đề tài của mình trước hội đồng khoa học theo 12 lĩnh vực. Các đề tài tham gia giải thưởng có hàm lượng khoa học cao, tập trung giải quyết các vấn đề thực tiễn của cuộc sống. Nhiều đề tài đã được chuyển giao hoặc có thể chuyển giao áp dụng vào thực tiễn cuộc sống.

Để đánh giá các đề tài của giải thưởng năm nay, hơn 430 nhà khoa học là các giáo sư, PGS, Tiến sĩ, chuyên gia đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, sở ban ngành và các doanh nghiệp đã đồng hành, tham gia hội đồng khoa học.

Ban Tổ chức và đại diện Hội đồng Khoa học họp xét từ các đề tài đạt giải Nhất của tất cả các lĩnh vực, chọn ra 1 đề tài có chất lượng và có điểm số cao nhất để trao giải Đặc biệt, trị giá: 20 triệu đồng/giải và Bằng khen của Bộ Khoa học và Công nghệ, Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của Trung ương Đoàn. Ở mỗi lĩnh vực dự thi sẽ có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và các giải khuyến khích.

Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 24 năm 2022 sẽ được tổ chức vào sáng 27/11, tại Hội trường Trường Đại học Ngân hàng TPHCM, phường Linh Chiểu, thành phố Thủ Đức.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa