title Kinh tế - đô thị

Ra mắt “Chương trình Đào tạo trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Robot"
Thứ hai, 26/04/2021, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 24/4, Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM) phối hợp với Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) ra mắt “Chương trình Đào tạo trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Robot (AIC)” tại Khu công nghệ phần mềm - Đại học Quốc gia TPHCM (phường Linh Trung, TP Thủ Đức).

Các đại biểu cắt băng khai trương “Chương trình Đào tạo trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Robot" 

 

AIC được thành lập bởi Khu công nghệ phần mềm thuộc ĐHQG TPHCM, có tổng diện tích 3.000 m2. Đây sẽ là nơi phục vụ các hoạt động học tập, hội thảo, tổ chức các giải thi đấu về trí tuệ nhân tạo. Công suất đào tạo tại AIC khoảng hơn 42.000 hoc sinh, sinh viên mỗi năm. AIC được đầu tư hơn 32 tỉ đồng, thuộc gói trị giá 230 tỷ đồng do IPPG tài trợ cho ĐHQG TPHCM và Đại học Đà Lạt.

 

AIC là trung tâm đào tạo trí tuệ nhân tạo cho K12 (từ lớp 1 đến lớp 12) đầu tiên tại khu vực phía Nam với tài liệu được trường ĐHQG TPHCM Việt hoá và điều chỉnh phù hợp với chương trình giáo dục tại Việt Nam.

 

AIC được giảng dạy theo hướng tiếp cận nhằm kích thích tình yêu khoa học - công nghệ của học sinh, sinh viên Việt Nam. Từ đó ươm mầm, phát triển những tài năng Al, trang bị kỹ năng, kiến thức AI để thế hệ trẻ được hội nhập vào nguồn nhân lực chất lượng cao thời đại công nghệ 4.0 trên toàn cầu trong tương lai.

 

 

Ngoài ra, AIC còn có khu trưng bày các giải pháp Trí tuệ nhân tạo (AI). Tại đây khách tham quan được tìm hiểu, trải nghiệm các sản phẩm AI đã và đang được các doanh nghiệp sử dụng tại Việt Nam và thế giới, cũng như các sản phẩm khoa học về AI của các nhóm nghiên cứu tại các trường đại học, được tận mắt nhìn ngắm các mô hình robot hoàn chỉnh của học sinh AIC sau quá trình học tập thực hành tại AIC.

 

Hoạt động AIC với sứ mệnh xây dựng và thúc đẩy sự phát triển Hệ sinh thái giáo dục AI – Robotics, góp phần đẩy nhanh sự phát triển AI của đất nước và sự phát triển bền vững của quốc gia.

 

AIC có 4 hoạt động cụ thể: Chương trình đào tạo AI – Robotics với thời gian linh hoạt; Khóa học hè (Summer Camp) kéo dài từ 1-8 tuần cho học sinh, sinh viên; Khóa đào tạo giáo viên AI – Robotics từ cơ bản đến nâng cao; Tổ chức những khóa Workshop về AI – Robotics cho cộng đồng và doanh nghiệp.

 

Trong thời gian tới, AIC phấn đấu trở thành Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và đào tạo AI của TPHCM, là nơi góp phần tuyển chọn, đào tạo và cung ứng nhân tài AI cho các doanh nghiệp và cả nước.

 

 

ZUKI

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa