title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Khánh thành hệ thống chiếu sáng Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM
Thứ hai, 19/11/2018, 08:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb)- Tối 18/10, hệ thống chiếu sáng Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (97 Phó Đức Chính, quận 1) đã chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa TPHCM và vùng Lyon (Pháp).

 

Tòa nhà Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM được chiếu sáng

Đến tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Hội đồng vùng Lyon Max Vincent, Tổng Lãnh sự Pháp tại TP HCM Vincent Floreani cùng đông đảo bạn bè Pháp, Việt.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hội đồng vùng Lyon Max Vincent bày tỏ vui mừng trước những thành quả hợp tác tốt đẹp giữa TPHCM và Lyon 20 năm qua với các dự án về quy hoạch đô thị, giao thông vận tải và công trình chiếu sáng mỹ thuật. Trong đó, việc phát huy giá trị các công trình kiến trúc nổi bật của TP qua hệ thống chiếu sáng mỹ thuật, có: Bến Nhà Rồng - Bảo tàng Hồ Chí Minh (từ năm 1998), trụ sở UBND TPHCM (2004), Nhà hát TPHCM (2008), Bưu điện TPHCM (2013) và nay là Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM sẽ giúp các công trình có thêm sức hút với người dân và du khách. Qua dự án hợp tác, cũng là dịp để các chuyên gia của TPHCM và vùng Lyon trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai địa phương, hai đất nước.

Phó Chủ tịch Hội đồng vùng Lyon Max Vincent cho biết, dự án thể hiện thành quả ấn tượng của công nghệ tiết kiệm năng lượng khi năng lượng tiêu thụ cho cả hệ thống chiếu sáng này không bằng 2 máy lạnh vừa giúp TPHCM có thêm điểm hấp dẫn du khách, vừa đảm bảo tiêu chí tiết kiệm năng lượng, hướng đến TP phát triển bền vững.

 

Các đại biểu tham quan tại công trình

Đánh giá cao về vai trò ý nghĩa của dự án chiếu sáng Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM Lê Thanh Liêm cho rằng, đây được xem là một trong những minh chứng sinh động cho tính thiết thực và hiệu quả của quan hệ hợp tác giữa TPHCM và vùng Lyon trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm bày tỏ hy vọng, mô hình dự án này sẽ ngày càng được nhân rộng, tô điểm cho vẻ mỹ quan đô thị và góp phần hình thành bản sắc riêng cho TP, một trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giao lưu và hội nhập quốc tế.

 

Thanh Mai

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa