title Văn hóa - Xã hội

Khánh thành nhà tưởng niệm mẹ VNAH cao tuổi nhất Việt Nam
Chủ nhật, 24/02/2019, 01:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 23/2, UBND huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An đã tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Trần Thị Viết tại xã Tuyên Bình Tây, huyện Vĩnh Hưng. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến tham dự và trồng cây lưu niệm tại đây.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cắt băng khánh thành và bàn giao
Nhà tưởng niệm

 

Công trình Nhà tưởng niệm Mẹ VNAH Trần Thị Viết có tổng diện tích xây dựng 117,84m2, gồm 2 mái giật cấp bằng bê tông cốt thép dán ngói mũi hài, bố trí hoa văn đúc sẵn, với tổng kinh phí xây dựng là 1.138.663.000 đồng; trong đó Tạp chí Nông thôn Việt vận động Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng Tân Đô tài trợ 500 triệu đồng.

Mẹ Trần Thị Viết sinh năm 1892, mất năm 2011, ngụ ấp Cả Dứa, xã Tuyên Bình Tây, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Mẹ có đến 7 người con trai là liệt sĩ hy sinh thời kháng chiến chống Mỹ. Mẹ cũng là người phụ nữ cao tuổi nhất Việt Nam (ở tuổi 118) được ghi nhận vào sách kỷ lục Việt Nam năm 2010. Đại diện chính quyền địa phương cho biết Nhà thờ Mẹ VNAH Trần Thị Viết được xây dựng sẽ trở thành địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.

Dịp này, Ban tổ chức Chương trình Cầu nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt cũng đã phối hợp cùng UBND huyện Vĩnh Hưng và nhà tài trợ là Công ty CP Ô tô Trường Hải tổ chức khánh thành và bàn giao 3 công trình cầu giao thông tại địa phương này là cầu kênh Tập Đoàn 2 (xã Hưng điền A), cầu rạch Láng Đao và cống Năm Tài (xã Thái Bình Trung) với tổng kinh phí xây dựng là 2.912.399.000 đồng.

Sau hơn 2 năm triển khai, Chương trình Cầu nông thôn do Tạp chí Nông thôn Việt phát động đã vận động được 19 doanh nghiệp tham gia, cam kết tài trợ 114 cầu cống tại các vùng biên giới các tỉnh: Long An, Đồng Tháp và An Giang; tổng vốn đầu tư gần 116 tỉ đồng, trong đó 84 cầu/cống đã được đưa vào sử dụng. Riêng tại huyện Vĩnh Hưng (Long An), đã có 14 công trình cầu/cống được tài trợ xây dựng với tổng kinh phí xây dựng gần 15 tỷ đồng.

 

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa