title Văn hóa - Xã hội

Khoa Giáo dục Mầm non của Trường ĐH Sư phạm TPHCM kỷ niệm 20 năm thành lập
Thứ năm, 18/04/2019, 00:40 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Ngày 17/4, tại TPHCM, đã diễn ra lễ kỷ niệm 20 năm thành lập khoa Giáo dục Mầm non của Trường ĐH Sư phạm TPHCM (1999 - 2019).

Tại buổi lễ, nhiều nhà giáo các thế hệ đã cùng đến và chia sẻ niềm vui trước sự phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng của khoa suốt chặng đường 20 năm qua.

Khoa Giáo dục mầm non được thành lập từ 17/4/1999 với tên là ngành giáo dục mầm non. Đến năm 2003, được thành lập thành khoa và bắt đầu đào tạo thạc sĩ giáo dục học chuyên ngành giáo dục mầm non từ năm 2011. Hiện đội ngũ của khoa có 48 người. Trong đó có một PGS.TS, hai tiến sĩ, 15 thạc sĩ và bốn nghiên cứu sinh thạc sĩ.

Tại buổi lễ, nhà giáo Đỗ Tân Việt chia sẻ Giáo viên mầm non (GVMN) là nghề vất vả nhất trong các bậc học. Trong khi cả nước thiếu gần 30.000 GVMN, TPHCM cũng vẫn trong tình trạng thiếu 5.000 GVMN. Bởi lương thấp, nghề lại vất vả nên xảy ra tình trạng giáo viên nghỉ việc liên tục.

Nhà giáo Đỗ Tân Việt cho rằng lương cho giáo viên mầm non cần phải đạt từ 8 đến 10 triệu đồng/tháng thì mới đủ trang trải cuộc sống. Khi thu nhập ổn định, đủ sống sẽ giúp giáo viên yên tâm với nghề.

Tiến sĩ Phan Thị Thu Hiền, Trưởng khoa Giáo dục mầm non, cho biết sau 20 năm thành lập, khoa đã đào tạo được hơn 25.000 thạc sĩ, cử nhân hệ chính quy, cử nhân hệ vừa học vừa làm và hệ liên thông. Hiện khoa có 7.500 sinh viên theo học ở các hệ đào tạo giáo viên cho bậc học mầm non.

Mục tiêu phát triển của khoa trong thời gian tới là đổi mới chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ứng dụng thực tế; đồng thời mở rộng hợp tác quốc tế để đưa giáo dục mầm non Việt Nam hội nhập với các nước trên thế giới. 

 

Phúc Thịnh

Tin mới hơn
Tin đã đưa