title Văn hóa - Xã hội

Khoa Y Việt – Đức, trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM khai giảng năm học mới
Thứ hai, 17/12/2018, 02:28 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 24/11, Khoa Y Việt – Đức, Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

 

Trao thưởng cho các sinh viên của khoa Y Việt Đức có thành tích xuất sắc

 

Khoa Y Việt – Đức thuộc trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (ĐHYK PNT) TPHCM, được thành lập từ năm 2013, với thành phần lãnh đạo và bộ phận giảng viên từ ĐHYK PNT và Đại Học Y Khoa Johannes Gutenberg Mainz – CHLB Đức. Khóa đầu tiên của khoa có 40 sinh viên được tuyển chọn từ những sinh viên trúng tuyển vào Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong kỳ tuyển sinh ĐH 2013 – 2014. Các sinh viên theo học Khoa Y Việt – Đức sẽ được đào tạo 6 năm 3 tháng theo chương trình đào tạo bác sĩ y khoa Việt Nam kết hợp với chương trình đào tạo của Trường ĐH Y khoa Johannes Guttenberg Mainz Đức.


Sinh viên Khoa Y Việt – Đức sẽ được Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cấp bằng bác sĩ Đa khoa – nằm trong hệ thống văn bằng giáo dục quốc dân của Việt Nam. Khoa Y Việt – Đức cấp giấy xác nhận đã hoàn tất chương trình đào tạo bác sĩ đa khoa theo chương trình của Đại học Johannes Gutenberg – University Mainz – CHLB Đức, theo tiêu chuẩn Châu Âu. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể chuyển tiếp học tập, nghiên cứu sau đại học và làm việc tại hệ thống các bệnh viện của CHLB Đức, nếu đáp ứng năng lực qua phỏng vấn về chuyên môn và yêu cầu ngoại ngữ Tiếng Đức – B2.


GS.BS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết: chương trình đào tạo liên kết tại Khoa Y Việt – Đức là một chương trình đào tạo tiên tiến nhất, đạt chuẩn bác sĩ Y khoa châu Âu. Khoa Y Việt – Đức đã tuyển 6 khóa, tính đến nay đã có 202 sinh viên theo học.

 

 

Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện
nghi thức đánh trống khai giảng

 

Năm học 2018 – 2019  là năm học đầu tiên Khoa triển khai đủ 6 lớp từ Y1 – Y6, theo học trình với tổng số 165 sinh viên. Đây cũng là năm học đầu tiên sinh viên của khoa tham dự 2 kỳ thi quốc gia, dành cho sinh viên Y Khoa theo quy chế đào tạo của Đại học Mainz và cũng là của Liên bang Đức: Kỳ thi chuyển giai đoạn lần 1 ở cuối năm thứ 2 và kỳ thi chuyển giai đoạn 2 ở cuối năm thứ 5, với đề thi do Viện khảo thí Quốc gia về Y dược, gọi tắt là IMPP của Cộng hòa Liên bang Đức biên soạn để sinh viên của khoa thi cùng lúc, cùng ngày, cùng đề thi với toàn thể sinh viên Y khoa tại Cộng hòa Liên bang Đức. IMPP sẽ trực tiếp chấm thi và công bố kết quả. Đây cũng là lần đầu tiên một đại học y khoa của Việt Nam có một chương trình đào tạo kiểm tra chất lượng trực tiếp xếp hạng tương đương với trình độ châu Âu về chất lượng đào tạo bác sĩ. 

Minh Dung

 

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa