title Kinh tế - đô thị

Khởi động cuộc bình chọn danh hiệu “Sản phẩm, Dịch vụ tiêu biểu TPHCM“ năm 2019
Thứ tư, 26/06/2019, 00:07 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Hướng tới hoạt động kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ 15 (13/10/2004 – 13/10/2019), sáng ngày 26/6, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) đã tổ chức Hội nghị triển khai cuộc bình chọn danh hiệu “Sản phẩm, Dịch vụ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh“ năm 2019 và tôn vinh các doanh nghiệp có thời gian hoạt động kinh doanh, phát triển bền vững trên 30 năm.

Toàn cảnh hội nghị

Đây là danh hiệu được tổ chức 2 năm 1 lần nhằm phát hiện, quảng bá thương hiệu đối với các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, phục vụ mục tiêu phát triển các thương hiệu lớn của Thành phố, đồng thời tôn vinh doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu, qua đó, tạo động lực lớn cho đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp Thành phố tiếp tục vượt qua mọi khó khăn thách thức vươn lên hội nhập và phát triển, đồng hành xây dựng Thành phố.

Chủ tịch HUBA Chu Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch HUBA Chu Tiến Dũng cho biết: “Đây là dịp để đánh giá và ghi nhận, vinh danh các doanh nhân, doanh nghiệp của Thành phố cũng như ghi nhận, đánh giá và tôn vinh biểu dương những sản phẩm dịch vụ tiêu biểu của Thành phố mang tính cạnh tranh trên sân nhà cũng như trên trường quốc tế trong môi trường và bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, cạnh tranh khốc liệt”.

Đề cập về ý nghĩa cuộc bình chọn, ông Chu Tiến Dũng chia sẻ, trong không khí hội nhập sôi động,Việt Nam chính thức gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) gồm tất cả 11 quốc gia thành viên (Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam) với các cam kết thực hiện trong CPTPP, đặc biệt trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã và đang lan tỏa ảnh hưởng sâu rộng đến toàn bộ nhiều quốc gia cũng như môi trường sản xuất kinh doanh tiêu dùng dịch vụ. Song song đó, Chính phủ đẩy mạnh phát triển kinh tế số, chính phủ số và môi trường làm ăn kinh doanh số.

Trong bối cảnh đó, cuộc bình chọn danh hiệu “Sản phẩm, Dịch vụ tiêu biểu TPHCM“ năm 2019 chào mừng kỉ niệm 15 năm ngày doanh nhân Việt Nam ((13/10) là sự kiện ý nghĩa, trọng đại giúp doanh nghiệp khẳng định xu thế hội nhập thị trường quốc tế, khẳng định vị thế cạnh tranh và phát triển bền vững.

Về nét mới cuộc bình chọn năm nay, ông Chu Tiến Dũng cho biết, bên cạnh những tiêu chí truyền thống đã được xây dựng thì Ban tổ chức tập trung vào những cách mới để bình chọn các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu. Đó là những vấn đề liên quan ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất, trong quản trị, ứng dụng các tiêu chuẩn xanh, tiêu chuẩn môi trường bền vững, ứng dụng các tiêu chí thông tin, tiêu chí sáng tạo, các tiêu chí hàm lượng giá trị gia tăng, tiêu chí tiện dụng cho người sử dụng thích ứng với môi trường và không gian số ngày hôm nay.

Cùng với cuộc bình chọn danh hiệu “Sản phẩm, Dịch vụ tiêu biểu TPHCM“ năm 2019, Ban tổ chức cũng tổ chức tôn vinh các doanh nghiệp có thời gian hoạt động kinh doanh, phát triển bền vững trên 30 năm, đóng góp cho sự phát triển của xã hội, thành công trên thương trường.

Chủ tịch HUBA Chu Tiến Dũng bày tỏ mong muốn, thông qua cuộc bình chọn danh hiệu “sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TPHCM” thì uy tín, thương hiệu, sức lan tỏa sản phẩm của các doanh nghiệp ngày càng được chào đón trên thương trường và phát triển bền vững; đồng thời cũng giúp Ban tổ chức có thể tuyển chọn được những sản phẩm và dịch vụ thực sự tiêu biểu, thực sự có uy tín để vinh danh một cách xứng đáng.

Cuộc bình chọn danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TPHCM” năm 2019 chính thức được phát động từ ngày 26/6/2019 đến 15/8/2019, triển khai rộng rãi đến doanh nghiệp hội viên Hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp Thành phố. Thông tin chi tiết được đăng trên www.hiephoidoanhnghiep.vn.

Trong khuôn khổ hội nghị, đại diện các Hội doanh nghiệp và doanh nghiệp đã đánh giá cao vai trò và ý nghĩa của cuộc bình chọn và cho rằng đây là sự khuyến khích, ghi nhận quá trình lao động sản xuất của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp hoàn thiện quy trình sản xuất và là động lực lớn để các doanh nghiệp tiếp tục phát triển, hoàn thiện sản phẩm tốt hơn và đưa sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Lãnh đạo HUBA chụp hình lưu niệm với doanh nghiệp và đại diện các Hội doanh nghiệp sau hội nghị

Được biết, cuộc bình chọn danh hiệu “Sản phẩm – dịch vụ tiêu biểu TPHCM” được Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM tổ chức lần đầu năm 2017 với 264 sản phẩm của 125 doanh nghiệp tham gia xét chọn. Sau khi lấy ý kiến của các Hội Doanh nghiệp thành viên, Hội đồng xét chọn gồm Thường trực Hiệp hội, Sở Công Thương, Sở Khoa học và Công nghệ và Hội Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng Việt Nam đã lựa chọn 79 sản phẩm - dịch vụ của 79 doanh nghiệp.

Nhằm động viên, khích lệ sự vươn lên, phát triển của các doanh nghiệp phát triển trên 30 năm trong hệ thống, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM đã tôn vinh, chúc mừng 57 doanh nghiệp tại Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2017, trong đó có 23 doanh nghiệp phát triển trên 30 năm và 34 doanh nghiệp phát triển trên 40 năm. Danh sách được chọn từ 400 hội viên trực tiếp của Hiệp hội và trên cơ sở đề xuất của các Hội doanh nghiệp thành viên.

Tin mới hơn
Tin đã đưa