title Văn hóa - Xã hội

Khởi động cuộc thi Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 2019
Thứ sáu, 12/07/2019, 03:01 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng ngày 11/7, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TP đã tổ chức họp báo công bố Cuộc thi Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2019.

Ban Tổ chức chia sẻ thông tin Cuộc thi tại buổi họp

Ông Đinh Minh Hiệp, Trưởng ban Quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TPHCM, cho biết, cuộc thi nhằm tìm kiếm và ươm tạo các ý tưởng, dự án khả thi mang tính đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp; đồng thời giúp thực hiện hóa các ý tưởng, dự án thành các doanh nghiệp phát triển trên thương trường.

Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao Nguyễn Hải An cho biết, cuộc thi năm nay sẽ chú trọng đến khả năng thương mai của sản phẩm, tức là các dự án không chỉ dừng lại sau khi tham gia cuộc thi mà sẽ còn được đồng hành, hỗ trợ hoàn thiện công nghệ, sản phẩm để từ đó có thể thương mại trên thị trường cũng như kêu gọi đầu tư từ các tổ chức tín dụng, quỹ đầu tư.

Các dự án tham gia cuộc thi sẽ thi theo hình thức cá nhân hoặc tập thể với số lượng thành viên không quá 5 người. Vòng sơ tuyển, sẽ trình bày ý tưởng, sản phẩm, quy trình sản xuất, bảo quản, chế biến và quản lý sáng tạo. Vòng bán kết chứng minh tính khả thi về mặt kỹ thuật và lợi ích kinh tế. Vòng chung kết các dự án sẽ trình bày kế hoạch kinh doanh.

Các đối tượng có thể tham gia cuộc thi là thanh niên, giảng viên, sinh viên có ý tưởng, sản phẩm, quy trình sản xuất, bảo quản, chế biến và quản lý sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Các dự án sẽ trải qua 3 vòng thi. Vòng sơ tuyển trình bày dự án, vòng bán kết chứng minh tính khả thi của dự án và vòng chung kết về kế hoạch kinh doanh.

Cuộc thi sẽ có 8 dự án đạt giải, trong đó giải nhất trị giá 220 triệu đồng và các dự án có thể tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TP lên đến 2 tỷ đồng/dự án.

Qua hai năm tổ chức, cuộc thi đã có gần 200 dự án đăng ký tham gia, trong đó Ban Tổ chức đã hỗ trợ ươm tạo và kêu gọi đầu tư cho 9 dự án với tổng số tiền đầu tư gần 10 tỷ đồng.

Tin mới hơn
Tin đã đưa