title Văn hóa - Xã hội

Khởi động sự kiện "Chạy vì trái tim 2018"
Thứ hai, 17/12/2018, 02:29 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sự kiện chạy bộ từ thiện mang tên 'Chạy vì trái tim 2018' dự kiến sẽ thu hút hơn 10.000 người tham gia với mục tiêu gây quỹ phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước.

 

Các nghệ sĩ, chia sẻ ủng hộ chương trình

Ban tổ chức, sự kiện “Chạy vì Trái tim 2018” với thông điệp tích cực “Nối nhịp tim-Vươn mầm sống," sẽ diễn ra vào sáng chủ nhật  16/12/2018 tại Celadon City (quận Tân Phú), dự kiến thu hút hơn 10.000 người tham gia, với hi vọng kêu gọi số tiền quỹ lên tới 4 tỷ đồng. Chương trình năm nay tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và tham gia nhiệt tình từ những đại sứ là người nổi tiếng như: Hoa hậu Phan Ngọc Diễm, diễn viên Kim Lý, diễn viên Việt Trang, ca sĩ Mỹ Linh, MC Vĩnh Phú, MC Hồng Phúc. MC Quỳnh Chi, đại diện truyền thông - Hà Nhi Idol... cùng hàng ngàn người đăng ký tham gia.

Theo ước tính của Bộ Y Tế, trung bình tại Việt Nam cứ 100 em bé chào đời sẽ có một em mắc các dị tật tim bẩm sinh, tương đương với hơn 16.000 trường hợp mắc bệnh mới xuất hiện hằng năm.

Nếu không được chữa trị kịp thời, hàng nghìn em bé sẽ mất đi khi chưa tròn 18 tuổi. Tùy theo tình trạng bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động từ 50 đến 250 triệu đồng, con số quá xa xỉ với những gia đình nghèo.

Ông Don Lam, Chủ tịch VinaCapital Foundation cho biết nguồn quỹ thu được từ các sự kiện "Chạy vì trái tim" từ năm 2012 đến nay dành cho những ca phẫu thuật tim. Nhờ đó, đã có hơn 700 em bé có cơ hội được “vươn mầm sống” như tiêu chí của sự kiện. Ông cũng tin rằng Chạy Vì Trái Tim 2018 sẽ thu hút lượng người tham gia nhiều hơn những năm trước, giúp lan tỏa các giá trị nhân văn rộng rãi đến cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và xã hội”.

Sau 5 năm hoạt động, đến nay, các ngày hội “Chạy vì trái tim” đã gây quỹ được hơn 17 tỷ đồng, giúp hàng trăm bệnh nhi nghèo được kịp thời phẫu thuật tim để được lớn lên khỏe mạnh.

 

Minh Thư

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa