title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Không gia hạn, lùi phân luồng đường Hồ Chí Minh
Thứ năm, 12/04/2012, 16:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông khẳng đnh B Giao thông Vn ti s không gia hn hay lùi thi gian thc hin mà s kiên quyết thúc tiến đ phân lung đường H Chí Minh vi xe khách.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 2 vừa qua, Thứ trưởng Đông cho biết Đề án tổ chức phân luồng xe khách đi đường Hồ Chí Minh nhằm giảm tải trên Quốc lộ 1 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam bắt đầu thực hiện từ ngày 1/2. Tuy nhiên, đến nay quá trình phân luồng vẫn chưa nhận được sự thực hiện của các doanh nghiệp và các sở giao thông địa phương.

"Tổng cục Đường bộ Việt Nam có nhận được một số phản ánh, đề nghị giãn tiến độ, dịch vụ chưa tốt… của các đơn vị vận tải. Tuy nhiên, Đề án phân luồng đường Hồ Chí Minh đã có phân tích, nghiên cứu từ lâu. Bộ Giao thông Vận tải cũng không gia hạn hay lùi thời gian thực hiện phân luồng vì thực tế không có lý do thuyết phục," Thứ trưởng Đông nhấn mạnh.

Cũng theo ông Đông, Bộ Giao thông Vận tải sẽ kiên quyết thúc tiến độ phân luồng đường Hồ Chí Minh bởi Quốc lộ 1 đã ở tình trạng quá tải và đang sửa chữa nâng cấp. Do vậy, sẽ ảnh hưởng đến tốc độ lưu thông của các xe lưu thông đường dài.

Hiện nay, Tổng cục Đường bộ Việt Nam mới nhận được báo cáo của 9 trên tổng số 32 Sở Giao thông Vận tải liên quan đến phân luồng đường Hồ Chí Minh. Cụ thể, 2 Sở đã thực hiện phân luồng là Thái Nguyên và Sơn La với số tuyến là 3 tuyến, với 75 xe/tháng đi theo tuyến này; 7 sở địa phương khác có văn bản triển khai. Số các Sở còn lại chưa có báo cáo tiến độ thực hiện.

Theo đánh giá của Tổng cục Đường bộ, hầu hết các doanh nghiệp vận tải đã có danh sách phân luồng đường Hồ Chí Minh vẫn chưa thực hiện, các sở đôn đốc và hướng dẫn thực hiện còn hạn chế.

Để các Sở địa phương và doanh nghiệp vận tải buộc phải đi theo Đề án phân luồng đường, Tổng cục Đường bộ đã có các công điện, văn bản chỉ đạo các sở thực hiện và báo cáo Bộ về kết quả thực hiện đồng thời cử các đoàn đi kiểm tra thực tế trên đường và làm việc với các địa phương để triển khai, tháo gỡ những thắc mắc, khó khăn trong quá trình phân luồng.

Theo Việt Hùng (Vietnam+)

 

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm