title Thông tin chỉ đạo điều hành

Không tụ tập trên 10 người nơi công cộng
Thứ sáu, 28/05/2021, 15:45 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Nhằm kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo tối đa an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho các hoạt động kinh tế, xã hội và đời sống người dân TP, UBND TP vừa có công văn chỉ đạo tiếp tục tạm dừng các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn TP đã được quy định tại Công văn số 1641/UBND-VX ngày 21/5/2021 của UBND TP.

UBND TP cũng yêu cầu tạm dừng thêm đối với các loại hình hoạt động sau: spa, cơ sở làm đẹp (cắt – uốn tóc nam nữ, nail...); phòng khám và bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ; nhà hàng ăn uống; các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện (vẫn cung cấp tài liệu qua internet); các hoạt động tại phố đi bộ, chợ đêm, công viên công cộng; các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao ngoài trời tập trung trên 10 người.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống không phục vụ tại chỗ, chỉ phục vụ hình thức bán hàng mang về, đặt hàng và thanh toán trực tuyến; người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch. Các cơ sở chế biến thức ăn bao gồm cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, cơ sở chế biến thức ăn sẵn, căng-tin và bếp ăn tập thể thực hiện theo hướng dẫn của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.

Các nhà hàng trong khách sạn chỉ được phép phục vụ tại chỗ cho khách lưu trú tại khách sạn, phải bố trí chỗ ngồi thông thoáng, đảm bảo khoảng cách giữa 2 người là từ 2 mét trở lên, không phục vụ quá 20 người cùng một thời điểm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của cơ quan y tế.

Các cơ sở kinh doanh lưu trú theo mô hình Homestay, AirBnb ngưng tiếp nhận khách mới đến đăng ký lưu trú.

Ngoài ra, tạm dừng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Thời gian áp dụng các nội dung trên bắt đầu từ ngày 28/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Công văn này thay thế Công văn số 1726/UBND-VX ngày 27/5/2021 của UBND TP về tăng cường triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Xem nội dung công văn tại đây.

NTCN

Tin mới hơn
Tin đã đưa