title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai - Khu dự trữ sinh quyển thứ 580 thế giới
Thứ năm, 21/06/2012, 22:55 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Tối 19-5, UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp với Tổ chức Giáo dục - Khoa học - Văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO) tổ chức lễ công bố quyết định công nhận Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Như vậy, Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai đã chính thức trở thành khu dự trữ sinh quyển thứ 580 của thế giới.

Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai với diện tích 966.563ha, nằm trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Phước, Bình Dương và Đắc Nông. Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai gồm 3 vùng: Vùng lõi có diện tích 169.072ha; vùng đệm có diện tích 349.995 và vùng chuyển tiếp có diện tích 447.496ha.

Sự kiện Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai gia nhập vào mạng lưới các khu dự trữ sinh quyển thế giới có ý nghĩa rất lớn về phương diện khoa học cũng như tính nhân văn sâu sắc, là sự công nhận những thành quả về bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, bảo tồn bản sắc văn hóa địa phương. Khu dự trữ sinh quyển sẽ là phòng thí nghiệm sống về nghiên cứu khoa học và tư duy mới về bảo tồn và phát triển. Khu dự trữ sinh quyển sẽ là diễn đàn để chia sẻ trách nhiệm về bảo vệ môi trường, là trường học về quản lý bền vững và là nguồn cảm hứng học tập về thiên nhiên.

(Theo SGGP)

 

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm