title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Khu đô thị thương mại phía Đông thành phố mới Bình Dương
Thứ hai, 01/08/2011, 16:20 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Đây là dự án được thiết kế nhằm cung cấp các dịch vụ tiện ích dành cho các doanh nhân, doanh nghip và hơn 15.000 chuyên gia đang sinh sng ti Bình Dương, va tin nghi cho an cư, va thun tin cho kinh doanh thương mại.

Trong 5 năm qua, tỉnh Bình Dương đã thu hút thêm 6.400 d án đu tư vi tng s vn 7,3 t USD và 45.000 t đng, nâng s d án hin có lên gn 11.900. Nn tng thu hút FDI ca Bình Dương là chú trng phát trin tt các KCN đòn by. Đến nay, ngoài 15 KCN được xây dng trước, Bình Dương đã phát trin thêm 13 KCN mi, nâng s lượng các KCN hin nay lên 28 khu CN, trong đó có 2.006 d án đu tư nước ngoài vi tng vn đăng ký gn 13,7 t USD vi hơn 15.000 chuyên gia đến sinh sng và làm vic.

Khu vực đắc địa bậc nhất tại thành phố mới Bình Dương

Có một nghịch lý đang diễn ra là mỗi ngày hàng nghìn chuyên gia nước ngoài phải mất mấy tiếng đồng hồ để đi từ TPHCM đến Bình Dương làm việc và cuối ngày lại từ Bình Dương về TPHCM. Nhiều chuyên gia cho rằng việc phải chấp nhận sống ở trung tâm TP.HCM cũng chỉ là bất đắc dĩ bởi làm một nơi, sinh sống một nơi không chỉ phát sinh thêm chi phí mà còn gặp các phiền phức như kẹt xe, đường ngập. Tuy nhiên, TP.HCM là địa chỉ duy nhất buộc các doanh nhân, chuyên gia nước ngoài phải chọn bởi nơi đây đáp ứng đầy đủ dịch vụ tiện ích hiện đại. Điều đó không chỉ làm gia tăng chi phí không cần thiết  mà còn giảm hiệu suất kinh doanh của các doanh nghiệp đang hoạt động tại Bình Dương khi rất nhiều công ty chỉ làm ăn ở Bình Dương nhưng phải đặt trụ sở, văn phòng đại diện tại TP.HCM.

Đáp ứng nhu cầu trên, một dự án do Becamex IJC làm chủ đầu tư với nguồn vốn hơn 6.500 tỉ đồng đã được triển khai xây dựng với tên gọi “Đông Đô Đại Phố” tại trung tâm thành phố mới Bình Dương. Tọa lạc trên diện tích rộng 26 ha, đây là dự án khu đô thị thương mại dịch vụ phong cách Á Đông, được thiết kế nhằm cung cấp các dịch vụ tiện ích dành cho các doanh nhân, doanh nghiệp và hơn 15.000 chuyên gia đang sinh sống tại Bình Dương. Đây sẽ là nơi đặt trụ sở, văn phòng đại diện, kinh doanh dịch vụ, thương mại như khu thời trang, đồ gia dụng, điện tử, kim hoàn, nội thất, phố Đông y, khu ẩm thực và giải trí…, vừa tiện nghi cho an cư, vừa thuận tiện cho kinh doanh thương mại. Những khu phố này sẽ đem lại cảm giác như đang sống tại chính quê nhà, hưởng thụ các dịch vụ tại các khu phố đặc trưng như: phố Nhật Bản, phố Hàn Quốc… tạo hình ảnh sung túc của một khu vực được coi là đắc địa bậc nhất tại thành phố mới Bình Dương. 

  hội phát triển các dịch vụ  kinh doanh thương mại

Dự án có vị  trí chiến lược (đối diện cổng khu công nghiệp VSIP 2) nên rất thuận tiện để làm văn phòng đại diện bán hàng cho chuỗi cung ứng sản xuất. Đặc biệt, khu công nghiệp VSIP có sự chọn lọc trong thu hút ngành nghề, với không gian làm việc thoáng đãng, sạch sẽ nên không sợ bị ô nhiễm và rất thuận tiện cho các chuyên gia đến lưu trú dài hạn. Đây chính là cơ hội tốt để mời gọi đầu tư từ khắp mọi miền đất nước để phát triển các dịch vụ kinh doanh thương mại tại thành phố mới Bình Dương.

Không ch đáp ng được nhu cu ca các doanh nghip, doanh nhân trong nước và nước ngoài, đem li li nhun cho các nhà đu tư đa c, người kinh doanh dch v, Đông Đô Đi Ph còn cung cp đy đ các nhu cu ca mt khu đô th cao cp như nhà , m thc, kinh doanh, văn phòng, y tế, giáo dc; to nên mt cng đng dành cho doanh nhân châu Á đến đu tư và làm vic ti Bình Dương, góp phn làm thay đi din mo khu vc, gii quyết tt bài toán v quy hoch đô th, nâng cao đi sng ca nhân dân.

 

Dự án Đông Đô Đi Ph được chính thc gii thiu ti “Hi ngh doanh nhân tìm hiu cơ hi đu tư bt đng sn ti thành ph mi Bình Dương” do công ty Becamex IJC t chc ti KS Equatorial TP.HCM vào ngày 26-6 va qua đã thu hút hơn 500 khách hàng đến tham d. Đây là d án nhà ph quy mô ln đ Tài liệu đính kèm

Không có tài liệu đính kèm
Go to top
// ]]>