title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Kiểm tra gấp chất lượng năm công trình giao thông trọng điểm
Thứ tư, 19/12/2018, 00:01 SA
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Ngày 1-12, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng quyết định thành lập gấp đoàn công tác kim tra cht lượng ca các công trình, d án:

Mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc; đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình; cầu Thanh Trì và đoạn tuyến phía nam vành đai 3 Hà Nội; sửa chữa mặt cầu Thăng Long (Hà Nội); đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương. Đoàn công tác (gồm 14 người, do Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức làm trưởng đoàn) sẽ kiểm tra, xác định nguyên nhân và đề xuất các giải pháp xử lý những khiếm khuyết tại năm công trình trọng điểm trên.

Được biết cả năm công trình từ khi triển khai thực hiện đến khi hoàn thành đều ít nhiều gặp sự cố. Điển hình, tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương vừa đưa vào sử dụng đã xuất hiện nhiều ổ gà, trong đó dày đặc nhất là km 24+300 đến km 27+300. Cũng vì sự cố trên, ông Thăng đã yêu cầu xử lý trách nhiệm các cán bộ trong Tổng Công ty Đầu tư Phát triển và Quản lý Hạ tầng Giao thông Cửu Long, đơn vị chủ đầu tư (Pháp Luật TP.HCM ngày 1-12).

Các công trình còn lại cũng từng bị dư luận phản ánh vì chất lượng không đạt. Cụ thể, dự án sửa chữa mặt cầu Thăng Long (Hà Nội) được đầu tư đến 100 tỉ đồng nhưng hoàn thành chưa được hai tháng đã liên tiếp hỏng hóc, phải sửa đi, sửa lại nhiều lần. Đến nay Bộ GTVT vẫn chưa thể xử lý dứt điểm. Cầu Thanh Trì thì từng bị nhiều vết lún, nứt. Đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình dù được đầu tư đến 9.000 tỉ đồng nhưng ngay trong ngày lễ thông xe (13-11) đã bị Bộ trưởng Thăng phê là “mặt đường còn nhiều đoạn gây xóc…”.

(Theo PL)

 

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm