title Kinh tế - đô thị

Kiểm tra và giám sát chặt An toàn vệ sinh thực phẩm tại chợ Đầu mối Hóc Môn
Thứ năm, 04/02/2021, 08:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 3/2, Đoàn công tác TPHCM do ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TPHCM làm trưởng đoàn, cùng các sở - ngành đã có buổi khảo sát và làm việc tại Chợ Đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn về công tác chuẩn bị nguồn hàng phục vụ thị trường tết 2021.

Theo báo cáo của Ban Quản lý chợ, từ ngày 13/1 đến 2/2, sản lượng hàng nhập chợ đạt hơn 58.000 tấn, tương đương gần 2.800 tấn/ngày, tăng gần 300 tấn so với ngày bình quân năm 2020.

 

Giám đốc Sở Công Thương Bùi Tá Hoàng Vũ chúc tết và tặng quà cho Ban Quản lý Chợ Đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn

 

Đối với thịt heo, 18 ngày qua lượng hàng nhập chợ khoảng 4.500 con/ ngày. Bốn ngày gần đây lượng thịt heo về chợ tăng bình quân gần 500 con/ngày.

Về giá, heo hơi ổn định ở mức cao 82.500 đồng/kg, bốn ngày gần đây có dấu hiệu giảm giá đang ở mức 79.500 đồng/kg. Tương ứng giá heo mảnh cao nhất từ 112.000 đồng/kg, bốn ngày gần đây giảm còn 102.000 đồng/kg... Giá thịt heo giảm là nhờ sự tác động tích cực của các sở, ban, ngành, với nhiều giải pháp hữu hiệu như nhập heo đông lạnh, heo sống đã làm cho tình hình ổn định không chỉ về giá cả mà cả về số lượng.

 

Giám đốc Sở Công Thương TP Bùi Tá Hoàng Vũ thăm hỏi các tiểu thương

Trả lời những câu hỏi của Giám đốc Sở Công Thương, Chủ sạp C3 cho biết, đến thời điểm này, lượng hàng hóa dự trữ để phục vụ thị trường Tết khá dồi dào, không thiếu; rau củ được kiểm định rõ ràng trước khi bán cho người dân.

Tại buổi khảo sát, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương yêu cầu Ban Quản lý chợ đảm bảo các loại hàng hóa phải đạt chất lượng cao, phục vụ tối đa nhu cầu mua sắm của người dân Thành phố từ nay đến Tết Tân Sửu. Chợ cần phải tăng cường hợp tác với các sở, ngành chức năng của TP để đảm bảo an ninh trật tự cho tiểu thương hoạt động cũng như việc kiểm tra, giám sát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của hàng hóa; theo dõi diễn biến giá cả, nhất là mặt hàng thịt heo cũng như nguồn cung, phục vụ cho người dân TP.

Minh Dung

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa