title Thông tin chỉ đạo điều hành

Kinh doanh, tiêu thụ loài tôm càng đỏ là vi phạm quy định pháp luật
Thứ sáu, 14/06/2019, 00:20 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Nhằm ngăn chặn tình trạng kinh doanh, tiêu thụ tôm càng đỏ (còn gọi là tôm hùm đất) trên địa bàn TP, UBND TP vừa chỉ đạo các sở-ngành là thành viên Ban chỉ đạo 389/TP và UBND các quận-huyện tăng cường tuần tra, xử lý các hành vi buôn lậu, chứa trữ và vận chuyển tôm càng đỏ qua đường hàng không, đường biển biển và đường bộ.

Các sở-ngành là thành viên Ban chỉ đạo 389/TP và UBND các quận-huyện lập chuyên án đế triệt phá các đường dây, tụ điểm buôn lậu tôm càng đỏ; kiên quyết bắt giữ, điều tra, xử lý các đối tượng chủ mưu, cầm đầu, chủ đầu nậu tổ chức buôn lậu, vận chuyển trái phép tôm càng đỏ; tăng cường kiểm tra, kiểm soát, giám sát chặt chẽ và xử lý kịp thời các điểm đầu mối giao thông, những điểm thu gom, tập kết, trung chuyển nông - thủy sản, các chợ, nhà hàng, quán ăn...; tổ chức phổ biến về nguy cơ tác động xấu đến môi trường, sản xuất nông nghiệp và sức khỏe con người.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, loài tôm càng đỏ không có tên trong danh mục loài thủy sản được phép kinh doanh tại Việt Nam. Việc kinh doanh, tiêu thụ loài này là vi phạm quy định pháp luật về đa dạng sinh học và thủy sản.

Tin mới hơn
Tin đã đưa