title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Kỳ họp thứ nhất HĐND TPHCM khóa X họp phiên trù bị
Thứ tư, 23/06/2021, 15:10 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 23/6, kỳ họp thứ nhất của HĐND TPHCM khóa X đã diễn ra phiên trù bị.

Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TPHCM khóa IX phát biểu tại phiên trù bị kỳ họp thứ nhất HĐND TPHCM khoá X. Ảnh: SGGP

Phát biểu tại phiên trù bị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM khóa IX Nguyễn Thị Lệ gửi lời chúc mừng đến các đại biểu đã trúng cử đại biểu HĐND TPHCM khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026). Bà Nguyễn Thị Lệ cho biết, hôm nay Thường trực HĐND TPHCM triệu tập, tổ chức phiên họp trù bị để xin ý kiến các đại biểu thống nhất một số nội dung nhằm đảm bảo cho phiên họp chính thức của kỳ họp lần thứ nhất của HĐND TPHCM khóa X diễn ra thành công tốt đẹp.

Tại phiên họp, các đại biểu thống nhất kỳ họp lần thứ nhất của nhiệm kỳ X dự kiến diễn ra trong 1,5 ngày. Đây là kỳ họp có ý nghĩa hết sức quan trọng, đặc biệt là việc thực hiện bầu các chức danh lãnh đạo HĐND TPHCM, UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định. Đồng thời, HĐND TPHCM cũng sẽ xem xét, quyết định một số vấn đề cấp bách, quan trọng theo Tờ trình của UBND TPHCM.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, các đại biểu thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế. Tất cả đại biểu, khách mời và bộ phận phục vụ kỳ họp đều được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đều cho kết quả âm tính. Toàn bộ 94 đại biểu HĐND TPHCM khóa X đều được tiêm vaccine Covid-19.

Theo chương trình kỳ họp, các đại biểu HĐND TPHCM sẽ bầu chức danh Chủ tịch HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, bầu 2 Phó Chủ tịch HĐND TPHCM, bầu 4 Trưởng ban và các Phó Trưởng ban: Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Pháp chế, Ban Văn hóa – Xã hội, Ban Đô thị thuộc HĐND TPHCM.

Tại kỳ họp, HĐND TPHCM cũng giới thiệu nhân sự bầu chức danh Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026, 5 Phó Chủ tịch UBND TPHCM và các Ủy viên UBND TPHCM.

Các đại biểu cũng bầu Hội thẩm nhân dân của TAND TPHCM, Hội thẩm nhân dân của TAND 16 quận.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa