title Văn hóa - Xã hội

Ký kết hợp tác các hoạt động trong lĩnh vực y học dự phòng
Thứ sáu, 12/03/2021, 12:31 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 12/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) đã ký kết Bản thỏa thuận hợp tác các hoạt động trong lĩnh vực Y học Dự phòng với trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (UPNT). Đây là đơn vị đầu tiên ký kết hợp tác với HCDC về hoạt động trong lĩnh vực Y học Dự phòng.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế, phát biểu tại buổi lễ

 

Theo đó, sự hợp tác này là bước khởi đầu quan trọng trong liên kết giữa trường và cơ sở thực hành lĩnh vực Y học Dự phòng. Sự hợp tác này nhằm mục đích nâng cao năng lực chuyên môn và chất lượng phục vụ của hai đơn vị để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe trong lĩnh vực y học dự phòng của người dân TPHCM và là cơ sở pháp lý để hai bên tiến hành ký kết các hoạt động cụ thể. Thỏa thuận này có thời hạn là 5 năm và có hiệu lực bắt đầu từ ngày ký.

 

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ký kết hợp tác

 

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho rằng UPNT phát triển trên cơ sở Trung tâm Đào tạo Cán bộ Y tế, đóng vai trò khá quan trọng, đáp ứng nhu cầu cung cấp nguồn nhân lực y tế cho TPHCM và các tỉnh phía Nam. Do nhu cầu phát triển của TPHCM, trường Đại học chuyên Khoa Phạm Ngọc Thạch đã phát huy được thế mạnh về y tế công cộng, việc hợp tác này sẽ giúp hai bên chuẩn bị các điều kiện có thể để phòng ngừa các tình huống xảy ra của ngành y tế, làm sao chúng ta đào tạo được một đội ngũ chuyên môn cho ngành y tế trong tương lai, khi TPHCM trở thành một trung tâm dịch vụ y tế cao của khu vực Đông Nam Á. TPHCM đã đầu tư khá nhiều cơ sở y tế, trong đó đầu tư cho UPNT một khu trung tâm viện trường khá quy mô để phục vụ cho việc nghiên cứu và giảng dạy trong tương lai.

 

 

PGS.TS.BS.Ngô Minh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao vai trò của HCDC trong thời gian chống dịch của TPHCM. Trước đây UPNT đã phối hợp khá lâu với Trung tâm Y tế Dự phòng trong các vấn đề y tế dự phòng và gần 1 năm, khi dịch xảy ra thì UPNT với nhóm xung kích - thầy cô và sinh viên đã có nhiều hoạt động tình nguyện trên các tuyến đầu chống dịch, trong đó có hợp tác với HCDC. Buổi ký kết thỏa thuận hôm nay, UPNT mong HCDC và Sở Y tế TPHCM tiếp tục hỗ trợ cho trường trong giảng dạy và triển khai hoạt động y tế dự phòng”. 

 

Được biết, Khoa y tế Công cộng của UPNT, ban đầu là liên khối bộ môn cộng đồng, có tên là “Liên bộ môn Y học Cộng đồng”, năm 2017 được nâng lên thành Khoa Y tế Công cộng, đến nay đã nâng lên thành 9 bộ môn. Đây là khoa có thế mạnh có thể hợp tác với HCDC trong tương lai.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa