title Kinh tế - đô thị

Ký kết hợp tác chuyển đổi số ngành truyền thông truyền hình
Thứ ba, 16/03/2021, 14:03 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 16/3, MCV Group và Liên minh Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DTS) và Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam – VECOM ký kết hợp tác thành lập ban chuyển đổi số ngành truyền thông truyền hình và chính thức ra mắt Chủ tịch chuyển đổi số ngành truyền thông truyền hình. Chương trình gắn liền với chuỗi hoạt động chính của Liên minh DTS với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số, tăng cường năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

Đại diện lãnh đạo VECOM, DTS và MCV ký kết hợp tác chuyển đổi số ngành truyền thông truyền hình

 

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, đại diện Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam – VECOM, cho biết, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 giúp cho doanh nghiệp nhận thấy tầm quan trọng của việc thông thương hàng hóa thông qua nền tảng số, việc đưa sản phẩm ra thị trường là hoạt động bắt buộc đối với doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực. Vì vậy, doanh nghiệp phải chuyển đổi số và từng bước đưa sản phẩm lên nền tảng số hóa. Ngoài các hoạt động chuyển đổi số thương mại điện tử, truyền hình số và nội dung số là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay, hình ảnh cần được chú trọng về chất lượng, thẩm mỹ và đảm bảo tạo ra sức hút đối với người tiêu dùng.

 

Ông Leon Trương, Chủ tịch Liên minh DTS, chia sẻ “Internet và mạng xã hội phát triển mạnh, số hóa truyền hình là điều tất yếu đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Qua đó, DTS ký kết hợp tác với MCV Group chính thức ra mắt Chủ tịch chuyển đổi số ban ngành truyền thông truyền hình. Trong thời gian tới, DTS và MCV sẽ kết hợp để cung cấp các giải pháp chuyển đổi số hoàn chỉnh cho ngành truyền thông truyền hình và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Ông Phạm Từ Liêm (trái), Chủ tịch MCV Group, và ông Leon Trương, Chủ tịch Liên minh DTS, ký kết hợp tác

 

Sự hợp tác giữa VECOM, DTS và MCV sẽ bổ sung cho nhau, theo đó, DTS cung cấp nền tảng công nghệ, VECOM cung cấp chuỗi cung ứng và hệ sinh thái hỗ trợ từ online đến offline và truyền hình số sẽ phối hợp để tạo nên hình ảnh mang tính chất trực quan, làm gia tăng lòng tin người tiêu dùng khi tiếp cận sản phẩm và từ đó thúc đẩy quyết định mua hàng nhanh chóng.

 

Tại buổi lễ, các bên đã chia sẻ những mục tiêu, nhận xét định hướng hợp tác chuyển đổi số hiện tại và trong thời gian tới, thống nhất phát triển các nội dung trên cơ sở thế mạnh của mỗi bên, hỗ trợ lẫn nhau nâng cao hiệu quả.

 

Hợp tác giữa MCV Group, DTS và VECOM kỳ vọng sẽ tạo ra những thay đổi tích cực, kết hợp sức mạnh để cung cấp dịch vụ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trong từng ngành nghề lĩnh vực khác nhau, tạo ra những thành quả tốt đẹp cho cộng đồng và đóng góp tích cực thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội trong tương lai.

 

Được biết, năm 2020 là năm khởi động chuyển đổi số quốc gia của Việt Nam, năm 2021 được đánh giá là thời điểm vàng chuyển đổi số Việt Nam. Tuy nhiên, tỷ lệ doanh nghiệp Việt chưa chuyển đổi số 75% so với thế giới, bài toán chuyển đổi số trở thành giải pháp tất yếu, sự đổi mới sáng tạo trong kinh doanh là yếu tố sống còn đối với doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ để đáp ứng cầu của người tiêu dùng. Đồng thời, chuyển đổi số cũng là xu hướng thế giới, chủ trương của chính phủ trong thời đại số hiện nay.

 

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa