title Văn hóa - Xã hội

Ký kết thực hiện chương trình “Phúc lợi đoàn viên” năm 2021
Thứ tư, 14/04/2021, 16:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 14/4, Liên đoàn Lao động TPHCM và Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp đã ký kết thực hiện chương trình “Phúc lợi đoàn viên” năm 2021 với nhiều nội dung nâng cao sức khỏe nhằm mang lại “quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” cho đoàn viên Công đoàn và người lao động trên địa bàn thành phố.

Ký kết thực hiện chương trình phúc lợi đoàn viên năm 2021

 

Tại chương trình, 2 đơn vị đã ký kết các nội dung, như: Hàng năm, phối hợp tổ chức chương trình khám sức khỏe, tầm soát bệnh và chữa trị nghề nghiệp cho đoàn viên công đoàn, người lao động với giá ưu đãi giảm 15% cho đoàn viên Công đoàn và người lao động có chất lượng tốt; tập trung đối với các ngành, lĩnh vực lao động có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp cao. Thông qua việc khám tầm soát, nếu phát hiện đoàn viên, người lao động bị bệnh nghề nghiệp, đề nghị giám định để được hưởng các chế độ theo quy định.

Cụ thể trong năm 2021, Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp thí điểm tổ chức khám tầm soát các loại bệnh nghề nghiệp cho 27.200 đoàn viên Công đoàn, NLĐ và kết hợp nếu có bệnh nghề nghiệp sẽ đưa vào chương trình điều trị phục hồi; chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên Công đoàn bị tai nạn lao động tại Nhà nghỉ khách sạn Công đoàn Thanh Đa (là đơn vị trực thuộc LĐLĐ TP Hồ Chí Minh).

Đồng thời, đoàn viên công đoàn còn được hưởng một số chế độ khác như: Hợp tác, cung cấp dịch vụ khám sức khỏe định kỳ; Liên đoàn Lao động TPHCM tạo điều kiện để bệnh viện phối hợp với các cấp Công đoàn trong TP giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, tổ chức khám sức khỏe mà bệnh viện cung cấp đến đoàn viên, người lao động.

Bên cạnh đó, chương trình ký kết hỗ trợ đặc biệt cho người lao động như: Bệnh viện sẽ có chính sách hỗ trợ một phần kinh phí điều trị và phục hồi chức năng cho các đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp.

Minh Dung

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa