title Văn hóa - Xã hội

Kỷ niệm 100 năm Ngày độc lập Cộng hòa Rumani
Thứ hai, 17/12/2018, 02:26 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Trưa 1/12, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày độc lập Cộng hòa Rumani (1/12/1918 – 1/12/2018). Dự lễ kỷ niệm có ông Valeriu Arteni, Đại sứ Cộng hòa Rumani tại Việt Nam, đại diện cộng đồng người Rumani đang làm việc, kinh doanh tại TPHCM và đông đảo các cán bộ, sinh viên Việt Nam từng học tập tại Rumani.

 

Đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani nhận bằng khen của Hội Hữu nghị Việt Nam

Ông Nguyễn Sỹ Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani TPHCM gửi lời chúc mừng kỷ niệm 100 năm Ngày độc lập Cộng hòa Rumani và bày tỏ vui mừng về những tựu kinh tế - xã hội năm 2018 mà nhân dân Rumani đạt được. Ông Nguyễn Sỹ Thắng cũng cho biết trong những năm qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani TPHCM đã tích cực triển khai nhiều hoạt động phong phú và thiết thực làm cầu nối hữu nghị giữa nhân dân hai nước như đón các đoàn đại biểu Rumani thăm TPHCM, tìm kiếm đối tác hợp tác kinh doanh, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, kinh tế, khoa học kỹ thuật giữa Rumani và Việt Nam. Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani cam kết sẽ tiếp tục làm hết sức mình để góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Rumani, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, hợp tác văn hóa, giáo dục, giao lưu nhân dân.

Trong bài phát biểu của mình, ông Valeriu Arteni, Đại sứ Cộng hòa Rumani tại Việt Nam nhấn mạnh, với nhiều nét tương đồng trong lịch sử, đồng điệu về tâm hồn, nhân dân hai nước Rumani và Việt Nam ngày càng xích lại gần nhau hơn và mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước đang phát triển không ngừng. Đánh giá cao vai trò của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani TPHCM, ông Valeriu Arteni nhấn mạnh, cùng ngoại giao truyền thống, ngoại giao nghị viện, trong thời gian qua, Hội đã có nhiều hoạt động tích cực, hiệu quả trong lĩnh vực ngoại giao nhân dân để góp phần  làm sâu sắc thêm mối quan hệ song phương và đa phương giữa hai nước. Những năm gần đây, hợp tác giữa các địa phương của hai nước và trao đổi văn hóa giữa hai nước đã được tăng cường trở thành những là những động lực mới giúp tăng cường và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Rumani và Việt Nam.

 

Minh Dung

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa