title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Kỷ niệm 100 năm ngày độc lập nước Cộng hòa Ba Lan
Chủ nhật, 16/12/2018, 07:20 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 15/11, tại TPHCM, Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày độc lập nước Cộng hòa Ba Lan (11/11/1918 - 11/11/2018). Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã đến dự và phát biểu chúc mừng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Độc lập Ba Lan

Thay mặt lãnh đạo TP phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm -Phó Chủ tịch Thường trực UBNDTP nhấn mạnh kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1950, Ba Lan đã nhiệt tình ủng hộ Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập, giải phóng đất nước và trong công cuộc xây dựng phát triển đất nước ngày nay. Trong những năm quan quan hệ hợp tác hai nước phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực. Kim ngạch thương mại hai chiều năm 2017 đạt 2,3 tỷ đô la Mỹ và trong 6 tháng đầu năm 2018 đạt mức 750 triệu đô la Mỹ. Ba Lan chọn Việt Nam là một trong 5 thị trường đầu tư, kinh doanh triển vọng nhất, ngược lại Việt Nam xem Ba Lan là một trong những thị trường quan trọng nhất tại Trung và Đông Âu. Trên nền tảng quan hệ hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp, TPHCM sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam và các cơ quan chức năng góp phần đưa quan hệ hợp tác giữa hai bên lên tầm cao mới, xứng đáng với truyền thống hữu nghị gắn bó Việt Nam và Ba Lan.

 

Nâng ly chúc mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Độc lập Cộng hòa Ba Lan

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ba Lan tại Việt Nam Wojciech Gerwel cho rằng, tuy cách xa địa lý nhưng Việt Nam và Ba Lan có mối quan hệ gần gũi, gắn bó từ sớm; từ những tương đồng về lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của hai nước và trên hết là mối liên kết giữa con người với con người. Từ những năm 1950 đến nay, đã có hơn 5.000 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam tốt nghiệp tại các trường đại học của Ba Lan. Nhiều người vẫn tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu, sự gắn bó mật thiết với Ba Lan. Cộng đồng người Việt tại Ba Lan đã góp phần vào sự đa dạng, phong phú về văn hóa lẫn kinh tế cho đất nước Ba Lan. Đại sứ Wojciech Gerwel mong rằng qua dịp kỷ niệm 100 năm ngày độc lập này, trên nền tảng mối quan hệ truyền thống giữa hai nước, Ba Lan và Việt Nam tiếp tục có những hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực thúc đẩy quan hệ song phương ngày càng gần gũi trong những năm tới.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa