title Văn hóa - Xã hội

Kỷ niệm 141 năm Quốc khánh Cộng hòa Bungaria
Thứ bảy, 02/03/2019, 03:35 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Tối 1/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 141 năm Quốc khánh Cộng hòa Bungaria (3/3/1878 - 3/3/2019).

Chụp ảnh lưu niệm tại lễ kỷ niệm quốc khánh Cộng hòa Bungaria

 

Phát biểu chúc mừng tại sự kiện, bà Hoàng Thái Lan, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Bungaria nhấn mạnh: Việt Nam và Bungaria có quan hệ hữu nghị gắn bó và trong 69 năm qua, Chính phủ và nhân dân hai nước đã không ngừng vun đắp tình hữu nghị truyền thống trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, văn hóa, khoa học, giáo dục, an ninh quốc phòng.

Với nền tảng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt, những năm gần đây lãnh đạo cấp cao hai nước đã khẳng định sẽ thúc đẩy hai nước hướng tới quan hệ Đối tác chiến lược và những ký kết hợp tác giữa hai nước trong năm 2018 vừa qua đã đưa quan hệ Việt Nam - Bungaria lên một tầm cao mới.

Ông Oleg Marinov, đại diện cho Đại Sứ quán Bungaria tại Việt Nam cho biết: Ngày 3/3/1878 đánh dấu sự hồi sinh của dân tộc Bungaria như một đất nước có chủ quyền và quyền được phát triển tự do và tự chủ. Ngày nay Bungaria đã hội nhập sâu rộng và là đối tác đầy đủ của Liên minh Châu Âu và thế giới.

Ông Oleg Marinov cám ơn Hội Hữu nghị Việt Nam – Bungaria tại TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm này và mong muốn mối quan hệ giữa hai nước, hai dân tộc ngày càng được củng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực.

 

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa