title Văn hóa - Xã hội

Kỷ niệm 15 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM
Chủ nhật, 25/09/2022, 09:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 24/9, tại Hội trường TP (Quận 3), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập (24/9/2007 - 24/9/2022) và khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Hội đồng trường và Ban giám hiệu UEF nhận cờ truyền thống do UBND TPHCM trao tặng

Đến dự có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của TP và các đối tác ngoại giao của trường

UEF được thành lập vào ngày 24/9/2007 (theo Quyết định số 1272/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ) với loại hình tư thục, trường định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội. Hiện tầm nhìn của nhà trường là theo đuổi và thực hiện mục tiêu quốc tế hóa giáo dục toàn diện.

Qua 15 năm hình thành và phát triển, UEF hiện đào tạo 35 ngành trình độ đại học, 5 chuyên ngành thạc sĩ, 1 chuyên ngành tiến sĩ. Song song với tổ chức đào tạo các ngành chính quy theo chương trình quy định, trường còn ký kết hợp tác với các trường đại học uy tín trên thế giới nhằm triển khai các chương trình học tập, chuyển tiếp quốc tế, đào tạo song bằng, song ngành. Nhà trường cũng đào tạo và cung cấp hàng nghìn nhân lực chất lượng cao vững chuyên môn, giỏi kỹ năng, thuần thục ngoại ngữ cho doanh nghiệp, góp phần tích cực vào sự phát triển của xã hội.

Theo thống kê mới nhất của Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, trên 95% sinh viên ra trường đã có việc làm khi chưa nhận bằng chính thức, trong đó hơn 60% được các doanh nghiệp giữ lại làm việc trong quá trình thực tập.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT bày tỏ vui mừng và đánh giá cao sự đổi mới và thành công của UEF đã đạt được trong 15 năm qua.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhận định, UEF là trường đại học tư thục có sự phấn đấu và quyết tâm rất cao, vượt qua nhiều khó khăn, thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào của ngành giáo dục vì mục tiêu chất lượng và đáp ứng nhu cầu xã hội, doanh nghiệp, đã đạt được thành tích tốt trong đào tạo quốc tế, nghiên cứu khoa học. Trong 15 năm xây dựng và trưởng thành, UEF đã đào tạo được nguồn nhân lực đáng kể, phục vụ nhu cầu chất lượng cao cho đất nước.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đề nghị Ban giám hiệu trường phải tiếp tục đổi mới toàn diện, từ tư duy quản trị, đến đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp dạy học; luôn thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong giảng viên, sinh viên nhưng cũng phải tăng cường ứng dụng nghiên cứu gắn liền với chuyển giao công nghệ, giáo dục.

Ngoài ra, trường cần thực hiện cam kết xã hội, cập nhật tri thức tiên tiến, hiện đại, để người học luôn được tiếp cận, làm chủ tri thức mới, có kỹ năng làm việc toàn cầu, sáng tạo và có tinh thần khởi nghiệp cũng như tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc tin tưởng, UEF sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp suốt 15 năm qua và đạt được nhiều thành tựu, đóng góp cho ngành giáo dục và cho đất nước.

Tại buổi lễ, UEF vinh dự đón nhận Cờ truyền thống 15 năm xây dựng và phát triển (24/9/2007 - 24/9/2022) của UBND TPHCM cùng Cờ thi đua của UBND TPHCM cho các đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2021 - 2022.

Dịp này, nhà trường cũng đã trao tặng 15 suất học bổng 10% toàn khóa học cho 15 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Mỗi suất tương đương 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, trường còn trao 55 suất học bổng tài năng cho sinh viên các ngành thuộc các khóa với tổng giá trị 500 triệu đồng. Tổng trị giá học bổng trường UEF trao tại buổi lễ là khoảng 5 tỷ đồng.

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa