title Văn hóa - Xã hội

Kỷ niệm 58 năm Chiến thắng Giron
Thứ ba, 16/04/2019, 09:50 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 16/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM tổ chức kỷ niệm 58 năm Chiến thắng Giron của nhân dân Cuba (19/4/1961 – 19/4/2019).

TS Trương Thị Hiền, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM phát biểu tại lễ kỷ niệm

 

Khẳng định chiến thắng Giron là chiến thắng của chính nghĩa, của công lý để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc, bà Trương Thị Hiền, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM nhấn mạnh: Việt Nam và Cuba đã cùng gắn bó với nhau trong những chặng đường gian khó nhất và quan hệ hợp tác Việt Nam - Cuba hiện đang được mở rộng trên nhiều lĩnh vực. Trong thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM cùng các Chi hội đã phối hợp tốt với Tổng Lãnh sự quán Cuba tổ chức nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa thu hút được đông đảo sinh viên, học sinh và nhân dân thành phố tham gia nhằm tăng cường tình hữu nghị đoàn kết gắn bó giữa nhân dân hai nước.

 

Chụp ảnh lưu niệm tại lễ kỷ niệm 58 năm chiến thắng Giron

 

Chia sẻ tại buổi lễ đầy ý nghĩa, bà Indira Lopez Arguelles, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Cuba tại TPHCM cho biết, chiến thắng Giron luôn được người dân Cuba ghi nhớ như một lời khẳng định quá khứ không rơi vào quên lãng với hy vọng sự hy sinh đẫm máu không lặp lại ở Cuba hoặc bất cứ nơi nào khác tại Mỹ Latinh. Giron là khởi đầu của một con đường mới, đó là xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Cuba và lần đầu tiên tại Tây bán cầu. Tổng Lãnh sự Cuba tại TPHCM khẳng định, chiến thắng Hiron đã chứng minh cho một dân tộc đầy can đảm, đầy quyết tâm được tự do, đó cũng là điều tạo ra tình anh em sống mãi giữa hai dân tộc Cuba và Việt Nam.

Minh Dung

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa