title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Kỷ niệm 58 năm Ngày Độc lập và 28 năm Ngày Giải phóng Nhà nước Cô-oét
Thứ bảy, 23/02/2019, 03:15 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối ngày 22/2, Tổng lãnh sự quán Cô-oét tại TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 58 năm ngày độc lập và 28 năm ngày giải phóng Nhà nước Cô-oét. Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng đã đến tham dự và phát biểu chúc mừng tại lễ kỷ niệm.

Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng và Tổng Lãnh sự Cô- oét tại TPHCM Khaled Al-Mutairi thực hiện nghi thức cắt bánh mừng kỷ niệm 58 Ngày Độc lập

 

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng gửi lời chúc mừng đến Tổng Lãnh sự, nhân viên Tổng Lãnh sự quán và toàn thể người dân Cô-oét đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Trên cơ sở quan hệ chính trị tốt đẹp và quan hệ kinh tế, thương mại đang khởi sắc giữa hai nước, TPHCM có điểu kiện thuận lợi để triển khai các chương trình hợp tác với Cô-oét. Năm 2018, kim ngạch thương mại hai chiều giữa TPHCM và Cô-oét đạt hơn 35 triệu đô la Mỹ. Trong năm 2018 vừa qua, lần đầu tiên lãnh đạo TP có chuyến thăm làm việc tới Nhà nước Cô-oét, qua đó tổ chức thành công hội nghị xúc tiến thương mại-đầu tư-du lịch, kết hợp giao lưu doanh nghiệp và ký kết nhiều văn bản hợp tác giữa các cơ quan, doanh nghiệp hai bên.

TP đánh giá cao vai trò của Tổng lãnh sự quán Cô-oét trong việc hỗ trợ dạy và học tiếng Ả Rập tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM. Ông Huỳnh Cách Mạng tin tưởng trong thời gian tới quan hệ hợp tác giữa TPHCM và các địa phương của Cô-oét, đặc biệt với tỉnh Al Ahmadi đã ký kết hợp tác hữu nghị hợp tác ngày càng hiệu quả, thiết thực và đi vào chiều sâu.

Tổng Lãnh sự Cô-oét tại TPHCM Khaled Al-Mutairi cảm ơn lãnh đạo TPHCM và các cơ quan, ban, ngành TP đã luôn nhiệt tình ủng hộ các hoạt động của Tổng Lãnh sự quán Cô-oét thời gian qua. Tổng Lãnh sự Cô-oét Khaled Al-Mutairi cũng bày tỏ vui mừng khi thương mại song phương giữa Việt Nam và Cô-oét năm 2018 đạt 2,68 tỷ USD, tăng gấp 7 lần so với năm 2017 và vượt xa 2 tỷ USD mà hai nước đặt ra đến năm 2020. Tổng lãnh sự Cô-oét tin rằng đây là động lực quan trọng để hai nước tiếp tục phấn đấu trong quan hệ hợp tác song phương. Hiện Cô-oét là đối tác thương mại lớn của Việt Nam ở khu vực Trung Đông, đang trở thành đối tác chiến lược ở trong lĩnh vực dầu khí, hỗ trợ dự án phát triển sơ sở hạ tầng.

 

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa