title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Thứ bảy, 27/03/2021, 10:35 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 26/3, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Thành đoàn TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2021.

Lãnh đạo TPHCM và các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tham dự có ông Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí Thư Thành ủy TPHCM; bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước; anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy TPHCM cùng các Mẹ Việt Nam anh hùng; ba, má phong trào học sinh, sinh viên TP qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải thay mặt lãnh đạo và nhân dân TPHCM nhiệt liệt biểu dương và bày tỏ lòng biết ơn sự đóng góp to lớn của các thế hệ thanh niên để TPHCM được rạng rỡ, tự hào như ngày hôm nay.

Theo ông Hải, tương lai của đất nước, của TPHCM luôn thuộc về những người trẻ tuổi. Là một trung tâm kinh tế, văn hóa hàng đầu của đất nước, TPHCM có vai trò quan trọng trong việc tạo ra động lực, nguồn lực cũng như cảm hứng phát triển mạnh mẽ cho cả khu vực phía Nam và cả nước. Các bạn trẻ cần sẵn sàng tiếp nối lớp lớp cha anh trước đây, luôn nhận về mình những công việc khó khăn, vất vả nhất, luôn sẵn sàng đến bất cứ nơi đâu, phấn đấu không mệt mỏi vì sự phát triển thịnh vượng của TPHCM.

Cũng theo ông Hải, cán bộ Đoàn cần trở thành người truyền cảm hứng, khơi gợi những lý tưởng tốt đẹp cho thanh niên. Người truyền cảm hứng cho thanh niên phải là người “nói được - làm được”, “nói hay - làm giỏi”, “nói đúng - làm đúng”. Ông Hải cũng cho rằng, làm được những điều đó, Đoàn sẽ ngày càng vững mạnh và mang hơi thở của thanh niên, tạo được uy tín vững chắc trong xã hội. Phó Bí thư Thành ủy cũng gửi gắm thanh niên TPHCM học tập không ngừng, rèn luyện không ngừng, qua những cách làm hay, sáng tạo, cụ thể.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cũng nhận định, hiệu quả công tác Đoàn tùy thuộc rất lớn vào đội ngũ cán bộ đoàn, thủ lĩnh thanh niên có đức, có tài. Do vậy cần tích cực xây dựng phong cách cán bộ đoàn, nâng cao hơn nữa năng lực, phẩm chất tốt đẹp của những người cộng sản trẻ.

Ông Hải cũng mong muốn các bạn đoàn viên, thanh niên dấn thân mạnh mẽ thực hiện các chương trình trọng điểm phát triển TPHCM giai đoạn 2020-2025. “Tổ chức Đoàn cần thể hiện vai trò của mình, ghi tên mình vào những công trình, đề án của TP”, ông Nguyễn Hồ Hải gửi gắm.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ và nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn

Tại lễ kỷ niệm, Ban Thường vụ Thành Đoàn tuyên dương và trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2021 cho 10 tập thể có sáng kiến, mô hình, giải pháp mới, tiêu biểu, được áp dụng thành công vào thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi TP.

Các mô hình được tuyên dương Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm nay đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong góp phần tham gia, thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của TPHCM; ứng dụng sáng tạo, hiệu quả công nghệ thông tin và đổi mới phương thức tổ chức các phong trào hành động cách mạng của Đoàn; đồng hành, hỗ trợ, chăm lo cho thanh thiếu nhi TP và phát huy tinh thần lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, phục vụ cộng đồng, xã hội.

Chương trình văn nghệ kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

10 mô hình, giải pháp nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2021

1. Mô hình “Hệ thống xét chọn các danh hiệu thi đua bằng hình thức trực tuyến” của Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn.

2. Hội thi trực tuyến “Tự hào sử Việt” của Ban Tuyên giáo Thành Đoàn và Báo Tuổi Trẻ.

3. Mô hình “Học bổng bảo trợ học tập cho đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đến khi hoàn tất chương trình bậc học trung học phổ thông” của Ban Thiếu nhi Thành Đoàn.

4. Mô hình tổ chức các hoạt động dành cho thanh niên khuyết tật: Chương trình văn nghệ “Từ trái tim đến trái tim” và hội thao “Năng động người khuyết tật” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM.

5. Mô hình “Vietnam Ceo Forum” của Hội Doanh nhân trẻ TPHCM.

6. Mô hình “Hành trình Chuyến xe xanh” của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận 3.

7. Công trình “Tuyên truyền pháp luật phòng chống vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên và thanh niên công nhân trên địa bàn TP” của Đoàn TNCS Hồ chí Minh Công an TPHCM.

8. Công trình “Chung tay sử dụng năng lượng xanh” của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Điện lực TPHCM.

9. Công trình “Chung tay ươm mầm xanh cùng Trường Sa” của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam trực thuộc Đoàn khối Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

10. Chương trình “Tuần lễ hỗ trợ người nộp thuế quyết toán thu nhập cá nhân” của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục thuế TP (trực thuộc Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM).

 

 

NTH

Tin mới hơn
Tin đã đưa