title Văn hóa - Xã hội

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Thứ ba, 23/03/2021, 08:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) Chiều 22-3, Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TP tổ chức chương trình kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình đã đến dự.

Trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các các nhân có nhiều đóng góp đối sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ

Ôn lại truyền thống 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TP Nguyễn Đăng Khoa cho biết ngay sau khi thành lập, tổ chức Đoàn đã phát triển nhiều đoàn viên trong các cao trào cách mạng dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng và Bác Hồ kính yêu.

 

Dấu mốc thành lập Đoàn khối chính quyền TP vào ngày 9-11-1995 và Đoàn khối cơ quan Đảng đoàn thể TP vào ngày 19-5-2006 là tiền thân quan trọng của Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng ngày nay.

 

Bí thư Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TP Nguyễn Đăng Khoa bày tỏ, tuổi trẻ khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM hôm nay vinh dự được hấp thụ lý tưởng của Đảng và Bác Hồ, tư duy sáng tạo dồi dào, ý thức trách nhiệm với nhân dân của các thế hệ cán bộ đoàn khối đi trước ngày càng trưởng thành; đồng thời khẳng định vị trí lá cờ đầu trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi TP. Là hình mẫu trong hoạt động của khối các cơ quan tỉnh, TP phía Nam, đơn vị được Chủ tịch nước trao tặng huân chương lao động hạng Nhì.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP Võ Ngọc Quốc Thuận đánh giá cao tuổi trẻ đoàn thành niên khối Dân – Chính- Đảng đã thực hiện những việc làm thiết thực và có ích cho xã hội. Bí thư Võ Ngọc Quốc Thuận nhấn mạnh, Ban thường vụ Đảng ủy khối luôn ghi nhận và trân trọng sự cống hiến tích cực của tất cả cán bộ đoàn viên thanh niên tham gia có hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan đơn vị.

 

Trong khuôn khổ buổi lễ, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã ban hành quyết định trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”- phần thưởng cao quý của tổ chức Đoàn nhằm ghi nhận và tri ân những đóng góp của nhiều cán bộ lãnh đạo và cán bộ Đoàn trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

 

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa