title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Kỷ niệm lần thứ 28 Quốc khánh Cộng hoà Liên bang Đức
Chủ nhật, 04/11/2018, 09:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 3/10, Tổng Lãnh sự Đức TPHCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm lần thứ 28 Quốc khánh Cộng hoà Liên bang Đức (3/10/1990 - 3/10/2018). Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng đã đến dự.

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Huỳnh Cách Mạng thay mặt lãnh đạo TPHCM gửi đến lời chúc mừng nồng nhiệt đến Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Liên bang Đức tại TPHCM Andreas Siegel cùng tập thể cán bộ nhân viên của Tổng lãnh sự quán, công dân Đức đang sinh sống và làm việc tại TPHCM nhân dịp sự kiện trọng đại và ý nghĩa này.

 

Phó Chủ tịch Huỳnh Cách Mạng bày tỏ vui mừng trước quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam – Đức ngày càng phát triển và gặt hái nhiều thành tựu tốt đẹp. Một trong những thành tựu nổi bật đó chính là Ngôi nhà Đức, một công trình tiêu biểu, là biểu tượng cho quan hệ hợp tác phát triển và tình hữu nghị Việt – Đức.

 

Trong lĩnh vực kinh tế, kim ngạch thương mại TPHCM – Đức năm 2017 đạt 1,9 tỷ USD, thương mại 9 tháng đầu năm 2018  đạt 1,5 tỷ USD. Đức hiện có 137 dự án đầu tư tại TPHCM liên qua đến công nghiệp chế biến, chế tạo, khoa học công nghệ, vận tải kho bãi.

 

“Chính phủ Việt Nam, trong đó TPHCM nói riêng luôn coi trọng và củng cố và phát triển với Đức cũng như với các bang của Đức. Đức luôn là đối tác tin cậy, quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại Châu Âu, đồng thời là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại khu vực này”, Phó Chủ tịch Huỳnh Cách Mạng nhấn mạnh.

 

 

Thanh Mai

 

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa