title Văn hóa - Xã hội

Lần đầu tiên có trường phổ thông quốc tế trong trường ĐH công lập
Chủ nhật, 09/12/2018, 07:33 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 8/12, Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Ban Quản lý Dự án Trường quốc tế Việt Nam - Phần Lan (VFIS) tổ chức “Ngày lớp học Phần Lan 2018”.

Giáo viên Phần Lan sinh hoạt với học sinh

 

Thông qua 2 lớp học mẫu theo đúng mô hình giáo dục Phần Lan, đơn vị tổ chức muốn giới thiệu về Trường quốc tế Việt Nam - Phần Lan, một mô hình giáo dục Phần Lan kiểu mẫu tại TP HCM. Theo TS Trần Trọng Đạo, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường Quốc tế Việt Nam – Phần Lan sẽ triển khai 2 chương trình giáo dục song song. Đó là Chương trình quốc tế được dạy và học 100% bằng tiếng Anh và Chương trình song ngữ tích hợp Việt-Anh.

Đối với Chương trình quốc tế tiếng Anh, học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 sẽ học theo chương trình giáo dục phổ thông nhập khẩu hoàn toàn từ Phần Lan do giáo viên Phần Lan và giáo viên quốc tế giảng dạy. Bước sang lớp 10 học sinh sẽ học dự bị chương trình Tú tài quốc tế (gọi tắt là IB) và từ lớp 11 sẽ chính thức học theo chương trình này để thi lấy bằng Tú tài quốc tế. Ngoài ra, học sinh Việt Nam vẫn được học bổ sung các môn bằng tiếng Việt theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam.

Chương trình song ngữ tích hợp được dạy học bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Chương trình do giáo viên Phần Lan, Việt Nam và quốc tế giảng dạy, được biên soạn dựa trên chương trình phổ thông Phần Lan, tích hợp với một số nội dung trong chương trình Việt Nam, dạy theo phương pháp giáo dục Phần Lan.

Trường Quốc tế Phần Lan-Việt Nam sẽ bắt đầu cho đăng ký tuyển sinh từ tháng 12-2018, đánh giá đầu vào để xếp lớp tháng 4-2019 và chính thức học từ năm 2019-2020.

Trường Quốc tế Việt Nam – Phần Lan, thuộc Trường Đại học Tôn Đức Thắng là trường phổ thông quốc tế đầu tiên được phép thành lập bên trong một trường đại học công lập. TPHCM mong rằng mô hình giáo dục này là một trong những chương trình quan trọng để bổ sung thêm một phương pháp giảng dạy mới trong ngành giáo dục tại TPHCM. TPHCM xem đây là mô hình để nhân rộng trong các trường công trên địa bàn TP " .

Được biết Trường được thành lập theo quyết định 5834 của UBND TP vào tháng 11-2016. Tháng 11-2017 trường chính thức khởi công xây dựng do độ ngũ kiến trúc sư Phần Lan trực tiếp thiết kế, giám sát xây dựng. Dự kiến tổng vốn đầu tư của trường khoảng 25 triệu USD. Trường có tổng diện tích hơn 50.000 m2 trong khuôn viên của ĐH Tôn Đức Thắng. Trường gồm 10 tòa nhà, mỗi tòa nhà gồm một tầng hầm, một tầng trệt và hai tầng lầu.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa